Sau 40 năm, tiến trình đối thoại Công giáo – Anh giáo bước vào giai đoạn ba

Sau 40 năm, tiến trình đối thoại Công giáo – Anh giáo bước vào giai đoạn ba

WHĐ (5.02.2011) – Cuộc đối thoại giữa Giáo Hội Công giáo và Cộng đồng Anh giáo, do Hội đồng Tòa Thánh cổ võ sự Hiệp nhất Kitô giáo và Vụ Cổ võ sự Hiệp nhất, Đức Tin và Kỷ luật của Giáo Hội Anh giáo tiến hành, đã bước vào năm thứ 40. Hiện nay cuộc đối thoại này đang bước vào giai đoạn ba, gồm những công việc của Ủy ban quốc tế Công giáo – Anh giáo, với phiên họp đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đan viện Bose (Italia) từ ngày 17 đến 27-05-2011.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI và Ngài Tổng Giám mục Canterbury trong cuộc hội kiến tại Rôma vào tháng 11-2009, phiên họp này sẽ được đặt dưới sự chủ tọa của Đức cha Bernard Longley, Giám mục giáo phận Công giáo Birmingham (Anh quốc) và Ngài Tổng Giám mục David Moxon của Giáo Hội Anh giáo tại New Zealand.

Giai đoạn ba của tiến trình đối thoại sẽ giải quyết những vấn đề cơ bản của Giáo Hội, như sự hiệp thông của Giáo hội tại địa phương và trên toàn thế giới, hoặc, làm thế nào trong sự hiệp thông, Giáo Hội địa phương cũng như Giáo Hội phổ quát có thể nhận ra được đâu là một nền giáo dục đạo đức đúng đắn. Các đề tài được hai bên cùng suy nghĩ, bàn thảo được gợi lên từ bản Tuyên bố chung giữa ĐTC Bênêđictô XVI và Ngài Giáo trưởng Anh giáo Rowan Williams.

Hội đồng Tòa Thánh cổ võ sự Hiệp nhất Kitô giáo ra thông cáo, nhấn mạnh: các nội dung làm việc của Ủy ban quốc tế phục vụ giai đoạn ba cuộc đối thoại Công giáo – Anh giáo thể hiện một loạt vấn đề liên quan đến thần học và văn hóa.

(Theo VIS)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top