Sau 40 năm, tiến trình đối thoại Công giáo – Anh giáo bước vào giai đoạn ba

WHĐ (5.02.2011) – Cuộc đối thoại giữa Giáo Hội Công giáo và Cộng đồng Anh giáo, do Hội đồng Tòa Thánh cổ võ sự Hiệp nhất Kitô giáo và Vụ Cổ võ sự Hiệp nhất, Đức Tin và Kỷ luật của Giáo Hội Anh giáo tiến hành, đã bước vào năm thứ 40. Hiện nay cuộc đối thoại này đang bước vào giai đoạn ba, gồm những công việc của Ủy ban quốc tế Công giáo – Anh giáo, với phiên họp đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đan viện Bose (Italia) từ ngày 17 đến 27-05-2011.
Sau khi nhận được sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI và Ngài Tổng Giám mục Canterbury trong cuộc hội kiến tại Rôma vào tháng 11-2009, phiên họp này sẽ được đặt dưới sự chủ tọa của Đức cha Bernard Longley, Giám mục giáo phận Công giáo Birmingham (Anh quốc) và Ngài Tổng Giám mục David Moxon của Giáo Hội Anh giáo tại New Zealand.
Giai đoạn ba của tiến trình đối thoại sẽ giải quyết những vấn đề cơ bản của Giáo Hội, như sự hiệp thông của Giáo hội tại địa phương và trên toàn thế giới, hoặc, làm thế nào trong sự hiệp thông, Giáo Hội địa phương cũng như Giáo Hội phổ quát có thể nhận ra được đâu là một nền giáo dục đạo đức đúng đắn. Các đề tài được hai bên cùng suy nghĩ, bàn thảo được gợi lên từ bản Tuyên bố chung giữa ĐTC Bênêđictô XVI và Ngài Giáo trưởng Anh giáo Rowan Williams.
Hội đồng Tòa Thánh cổ võ sự Hiệp nhất Kitô giáo ra thông cáo, nhấn mạnh: các nội dung làm việc của Ủy ban quốc tế phục vụ giai đoạn ba cuộc đối thoại Công giáo – Anh giáo thể hiện một loạt vấn đề liên quan đến thần học và văn hóa.
(Theo VIS)
bài liên quan mới nhất

- Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV
-
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma -
Chúa nhật 18/5, Thánh lễ khai mạc triều Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Bài giảng lễ của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ cử hành với các Hồng y cử tri -
Ký ức của Đức tân Giáo Hoàng Lêô XIV về Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô -
Việc chọn tông hiệu Giáo hoàng Lêô XIV nêu bật sứ mạng của Giáo hội -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và cuộc cách mạng công nghệ mới -
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y (9/5) -
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y