Giáo hạt Tân Định: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi 2023

Giáo hạt Tân Định: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi 2023

Giáo hạt Tân Định: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi 2023

TGPSG -- “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15)

Đó cũng là chủ đề tĩnh tâm của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) giáo hạt Tân Định trong chuyến hành hương Đức Mẹ Núi Cúi.

Chuyến hành hương Đức Mẹ Núi Cúi và tĩnh tâm được khởi hành lúc 06g00 ngày 09-11-2023, dưới sự hướng dẫn của anh Giuse Nguyễn Quang Tinh, Đoàn trưởng GĐPTTT giáo hạt Tân Định. Đồng hành với đoàn có linh mục (Lm) linh hướng mới Đaminh Nguyễn Khải Tú cùng 25 đoàn viên BCH các xứ Đoàn trong giáo hạt. Sau khi ổn định chỗ ngồi là lời nguyện kinh sáng xin cho chuyến hành hương được bằng an như ý nguyện.

10g00 đến Núi Cúi, đoàn đọc kinh kính viếng và tạ ơn Đức Mẹ, mỗi người mang mỗi ước nguyện đến với Mẹ như lời chia sẻ của Linh mục Đaminh linh hướng “… tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Mẹ đã ban cho chúng ta được hồn an xác mạnh, đồng thời cũng gìn giữ chúng ta trong vai trò điều hành, hướng dẫn và phục vụ trong GĐPTTT, để qua cuộc hành hương này chúng ta được lòng sốt mến, hăng say phục vụ Chúa…

Đến trung tâm Passion Hortus, ấp Bưng Cần, xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, là khu vực được chọn tĩnh tâm yên tĩnh, giữa khu vườn cây ăn trái lâu năm khá thơ mộng.

Thánh lễ được cử hành trọng thể tại Nhà Nguyện trung tâm vào lúc 11g30 cùng ngày do Lm linh hướng Đaminh chủ tế.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Lm chủ tế liên tưởng đến sự kiện Đức Mẹ đi thăm bà Elizabeth đã nói lên lòng bác ái yêu thương và sống hiệp hành. Đoàn cũng tận dụng buổi tĩnh tâm này là dịp để gia tăng đời sống Đức Tin khởi đi từ chính đời sống tâm linh, nhất là lòng nhiệt huyết tông đồ trong vai trò đoàn viên GĐPTTT giáo hạt Tân Định.

Khi chúng ta được rửa tội và được Thiên Chúa thánh hiến thì cuộc đời chúng ta chỉ dành riêng cho Thiên Chúa mà thôi.

  • Không tìm: Không tìm cho mình một địa vị nào trong Giáo Hội
  • Không giữ: Giáo Hội cần thì mình lên đường
  • Không chối: Chấp nhận buông bỏ để lãnh nhận một sứ vụ mới (Lời Đức Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo)

“Xin Chúa đốt cháy tâm hồn con bằng ngọn lửa Tông đồ để con hăng say phục vụ anh chị em mình. Chính Thiên Chúa là người trao ban ân phúc cho con.”

Thánh lễ nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 12g30 trong yêu thương hiệp nhất. Linh mục linh hướng chụp hình lưu niệm với các anh chị em trong Đoàn.

Tĩnh tâm kết thúc lúc 14g30, đoàn lên xe trở về Sài Gòn. Anh Trưởng đoàn cám ơn Lm linh hướng Đaminh và anh chị em đồng hành đã giúp cho chuyến hành hương và tĩnh tâm mang lại kết quả tốt đẹp. Sau đó là giờ kinh Lòng Chúa Thương xót, xin Chúa ban nhiều ơn lành và hạnh phúc cho anh chị em đoàn viên GĐPTTT.

Chuyến hành hương kết thúc. Mỗi người mang nhiều niềm vui, hạnh phúc tràn đầy trong nhiệm kỳ phục vụ mới.

Bài & Ảnh Ngô Viết Luyện (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top