Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt Xóm Mới: Mừng lễ Chúa Kitô Vua 2023

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt Xóm Mới: Mừng lễ Chúa Kitô Vua 2023

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt Xóm Mới: Mừng lễ Chúa Kitô Vua 2023

TGPSG -- Chúng ta được mời gọi theo mẫu gương Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta: “Hãy sống yêu thương, tha thứ và chia sẻ cho anh chị em chung quanh như đang làm cho chính Chúa”.

Trên đây là lời mời gọi của linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn - chánh xứ Hoàng Mai kiêm hạt trưởng giáo hạt Xóm Mới - khi ngài chủ tế Thánh lễ GĐTTTCG giáo hạt Xóm Mới mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ vào lúc 17g30 thứ  Năm, ngày  23.11.2023 tại nhà thờ Lam Sơn, giáo hạt Xóm Mới.

Đồng tế với ngài có Lm Ignatiô Nguyễn Quốc Bảo, chánh xứ Nữ Hòa Bình kiêm phó hạt  Xóm Mới; Lm Gioan Bt. Phạm Minh Đức, chánh xứ Thái Bình kiêm linh hướng GĐPTTTCG hạt Xóm Mới; Lm Gioan Bt. Phạm Văn Lâm, chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Lam Sơn cùng các cha linh hướng các xứ đoàn và cha phó xứ Lam Sơn.

Đến hiệp dâng thánh lễ, ngoài trên 500 đoàn viên GĐPTTTCG của 11 xứ đoàn trong giáo hạt Xóm Mới, còn có đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành giáo hạt Xóm Mới, các ân nhân, khách mời, Hội đồng Mục vụ và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Lam Sơn.

Mở đầu Thánh lễ, Lm chủ tế có lời chào các Lm đồng tế, các đoàn viên, cộng đoàn và nhắn nhủ: “Chúng ta được mời gọi theo mẫu gương Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Ngài là vị vua hòa bình, nhân từ. Vương quốc của Ngài là vương quốc tình yêu. Vì thế, chúng ta hãy sống yêu thương, tha thứ và chia sẻ cho anh chị em chung quanh như đang làm cho chính Chúa.”

Trong bài giảng, Lm Gioan Bt. Phạm Văn Lâm, chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Lam Sơn chia sẻ: Chúa Giêsu Kitô vua vũ trụ chăm sóc chúng ta như mục tử chăm sóc đoàn chiên. Ngài hy sinh chính bản thân mình để cứu rỗi chúng ta và cho chúng ta được hưởng vinh quang với Ngài trong vương quốc tình yêu. Vì thế, từng giây phút sống ở đời này, chúng ta hãy sống tâm tình cảm tạ, đón nhận và đáp trả tình thương của Chúa Kitô. Mỗi người hãy luôn mở rộng tấm lòng quảng đại, vị tha để giúp đỡ tha nhân, hầu Đức Kitô mãi mãi là vị vua ngự trị trong lòng chúng ta.

Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Chúng ta hãy tuyên xưng niềm tin vào quyền năng tình yêu của Đức Kitô, một Đức Kitô khiêm nhường, nghèo khó, hy sinh, phục vụ. Từ đó, mỗi đoàn viên GĐPTTTCG hãy nhìn lại chính mình để sống yêu thương và phục vụ tha nhân.”

 Sau bài giảng, Lm linh hướng GĐTTTCG giáo hạt Xóm Mới đã trao bằng tưởng lệ cho 3 thành viên BCH GĐPTTTCG nhiệm kỳ 2020-2023 mãn nhiệm. Đồng thời ngài chủ sự nghi thức Tuyên hứa, nghi thức Sai đi cho tân BCH nhiệm kỳ 2024-2027. Nối tiếp, cha Hạt trưởng đã trao Ủy nhiệm thư cho 8 thành viên tân BCH.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt đoàn viên, ông Đaminh Trần Tiến Công - tân Trưởng ban BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới - cảm ơn các linh mục đồng tế, HĐMV, các ban ngành, đoàn thể và bà con giáo dân giáo xứ Lam Sơn đã dành nhiều sự ưu ái để buổi lễ diễn ra thật tốt đẹp.

Sau cùng, Lm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới đã trao cờ luân lưu cho ông Trưởng ban BCH GĐPTTTCG giáo xứ Thái Bình, là đơn vị đăng cai tổ chức lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ năm 2024.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. Sau khi các linh mục chụp hình với tân BCH, mọi  người cùng huyên tâm sự trong bữa cơm gia đình tại hội trường giáo xứ.

Bài: Maria Nga Phạm (TGPSG)
Ảnh: Phêrô Huy Hoàng 

 

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top