Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp các đại biểu tham dự Đại hội Giáo dục Công giáo

WHĐ (15.02.2014) – Thứ Năm 13-02, tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp các đại biểu tham dự Đại hội Giáo dục Công giáo. Đại hội diễn ra trong ba ngày, bàn về các vấn đề: cải cách Tông hiến Sapientia Christiana nhằm điều hành hệ thống các trường Đại học Toà Thánh, phục hồi và củng cố căn tính Kitô giáo tại các trường cao cấp của Công giáo và chuẩn bị mừng hai lễ kỷ niệm lớn: 25 năm ban hành Tông hiến Ex corde Ecclesiae về bản chất và sứ vụ của các trường đại học Công giáo, và 50 năm Tuyên ngôn Gravissimum educationis của Công đồng Vatican II, kêu gọi canh tân việc huấn luyện và đào tạo mọi cấp học của các trường Công giáo.
Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha đặc biệt nhấn mạnh: “Những người đang làm việc tại các trường trung học, cao đẳng và đại học Công giáo cần dấn bước trên con đường gặp gỡ và đối thoại, với niềm tin luôn sáng tạo và can đảm, để có thể mang “linh hồn” của một xã hội đa văn hóa cùng với căn tính Kitô giáo”.
Đức Thánh Cha kêu gọi những người đảm nhận việc huấn luyện đức tin cần phải được bồi dưỡng trong đức tin và đáp ứng được những đòi hỏi của việc giảng dạy đức tin trong bối cảnh xã hội ngày càng có nhiều người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau: “Các nhà giáo tại các trường Công giáo trước hết phải là những người rất có năng lực, phẩm chất, đồng thời có đầy đủ các đức tính nhân bản, có thể đồng hành với người trẻ bằng phong thái mô phạm của mình, giúp người trẻ trưởng thành về nhân bản và đời sống thiêng liêng”.
Kết thúc huấn từ, Đức Thánh mời gọi các nhà giáo dục:
“Giáo dục là cả một vấn đề bao la. Giáo hội luôn có mặt trong lãnh vực này qua các trường học và những đề án của mình. Ngày nay rất cần thúc đẩy sự dấn thân trên mọi cấp độ. Xin trao phó cho anh chị em công cuộc đổi mới việc thực thi trách nhiệm giáo dục trong tinh thần tân Phúc-Âm-hóa”.
(Vatican Radio)
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025
-
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026 -
Đức Lêô XIV hiệp lời với các Thượng phụ Jerusalem kêu gọi hòa bình cho Gaza -
Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho các tham dự viên Tổng Công nghị của bốn Dòng, ngày 23/8/2025 -
Chủ đề Ngày Thế Giới Hòa Bình 2026: “Bình an cho tất cả anh em” -
Đức Hồng y Parolin: "Thật kinh hoàng trước những gì đang xảy ra ở Gaza" -
Tưởng nhớ lời kêu gọi hòa bình của Đức Piô XII, sau 86 năm -
Diễn văn Đức Lêô XIV dành cho thành viên Mạng lưới các Nhà lập pháp Công giáo Quốc tế -
Đức Lêô XIV: Hãy yêu Chúa và tha nhân để con người được phát triển
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y