TGP SÀI GÒN::ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho nạn nhân các vụ xả súng tại Mỹ

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho nạn nhân các vụ xả súng tại Mỹ

Đức Thánh Cha (ĐTC) diễn tả sự gần gũi và cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng trong hàng loạt các vụ xả súng tuần này tại Mỹ.

Ngay sau khi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô vào ngày Chúa nhật vừa qua, ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự gần gũi với các nạn nhân, những người bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công “dẫn đến đổ máu” ở Texas, Califonia và Ohio tại  Hoa Kỳ.

Đã có ít nhất 9 người tử vong trong cuộc xả súng thứ 2 vào ngày Chúa Nhật tại Ohio, Hoa Kỳ. Trong vòng chưa đầy 24 giờ trước đó, vào thứ Bảy, một người đàn ông đã nổ súng vào đám đông ở khu mua sắm tại El Paso, Texas, làm thiệt mạng 20 người và nhiều người bị thương.

Và chỉ vài ngày trước đó, một thanh niên 19 tuổi đã bắn chết 3 người, trong đó có 2 trẻ em, tại lễ hội tỏi Gilroy ở Bắc Cali.

Vụ bắn giết vào sáng Chúa Nhật tại Dayton, Ohio, là vụ xả súng hàng loạt thứ 22 trong năm 2019 tại Mỹ.

ĐTC Phanxicô nói rằng, cả 3 vụ tấn công đều nhắm đến những người “không có khả năng chống cự”.

Nói xong những lời ấy, ngài đã dâng một kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các nạn nhân. Cũng trong lời phát biểu sau kinh Kính Mừng, ĐTC đã gợi nhớ kỷ niệm 160 năm ngày qua đời của Thánh Gioan Vianney, cha sở họ Ars. Ngài đã miêu tả Thánh nhân như một tấm gương nhân ái và tốt lành cho các linh mục.

Trong dịp đầy ý nghĩa này, Đức Giáo Hoàng nói rằng Ngài “muốn gửi thư cho các linh mục trên toàn thế giới, khuyến khích họ trung thành với sứ mạng Chúa đã giao phó cho họ”. Ngài nói thêm: “Ước gì chứng nhân của đời linh mục khiêm nhường này - tận tụy trọn vẹn cho đàn chiên của mình - sẽ giúp tái khám phá vẻ đẹp và tầm quan trọng của chức tư tế thừa tác trong xã hội hiện nay."

Nguồn: Vatican News 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top