ĐTC gửi sứ điệp nhân kỷ niệm 400 năm thành lập ĐH Giáo hoàng Thánh Tôma

WHĐ (2.2.2011) – Ngày 29-1 vừa qua, Văn phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố sứ điệp video của Đức Thánh Cha gửi các sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên Đại học Giáo hoàng Thánh Tôma (UST) tại Manila, Philippines, nhân dịp kỷ niệm bốn trăm thành lập viện đại học này.
Trong sứ điệp nói tiếng Anh, ĐTC bày tỏ lòng biết ơn “nhiều giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân thuộc Đại học Thánh Tôma, đã chuyển giao cho các thế hệ Philippines đức tin, kiến thức và sự khôn ngoan trong các ngành học đạo và đời”.
ĐTC nói thêm: “Đặc biệt, tôi nhớ đến vị sáng lập là Đức cha Miguel de Benavides, và sự dấn thân tuyệt vời của các cha dòng Đaminh, là những người đã hướng dẫn đại học này trải qua biết bao thách đố suốt bốn thế kỷ qua. Như anh chị em biết, Đại học Thánh Tôma là tổ chức lâu đời nhất của nền giáo dục đại học Công giáo ở vùng Viễn Đông và nó tiếp tục đóng vai trò rất quan trọng của Giáo Hội trong khu vực.”
ĐTC kết luận: “Tôi tin tưởng rằng, một khi lưu tâm đến niềm tin và lý trí vốn luôn là thành phần của một phương pháp giáo dục toàn diện thực sự, Đại học Thánh Tôma sẽ tiếp tục góp phần làm phong phú về mặt tri thức, tinh thần và văn hóa của Philippines và các quốc gia khác.”
Được biết, Đức hồng y Zenon Grocholewski hiện là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Công giáo, đã được ĐTC bổ nhiệm làm đặc sứ của ngài tham dự lễ kỷ niệm này. Đồng thời, nhân dịp này ĐTC cũng cho mở Năm Thánh từ tháng 1/2011 đến tháng 1/2012.
(Tổng hợp từ VIS và nguồn khác)
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô nói với người cao tuổi: Hy vọng là nguồn vui
-
Sứ điệp Đức Thánh Cha cho ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ V năm 2025: “Phúc cho ai không mất hy vọng” -
Đức Thánh cha Lêô XIV cử hành Thánh lễ đầu tiên cầu cho việc “bảo vệ công trình tạo dựng” tại Làng Laudato Si’, Castel Gandolfo -
Đức Lêô XIV: Khủng hoảng sinh thái & cái nhìn chiêm niệm -
Thượng Hội đồng: Đức Lêô XIV lập nhóm suy tư về phụng vụ -
Hướng dẫn mới cho giai đoạn thực hiện Thượng Hội Đồng -
Đức Lêô XIV: Chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt tại Texas -
Phỏng vấn ĐGM Thibault Verny - Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng Bảo vệ Trẻ vị thành niên -
Thầy Matthew, Bề trên Cộng đoàn Taizé, được Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp kiến riêng -
Bài phát biểu của Đức cha Thư ký của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Thánh lễ cầu cho việc bảo vệ công trình tạo dựng
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y