ĐTC gửi sứ điệp nhân kỷ niệm 400 năm thành lập ĐH Giáo hoàng Thánh Tôma

WHĐ (2.2.2011) – Ngày 29-1 vừa qua, Văn phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố sứ điệp video của Đức Thánh Cha gửi các sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên Đại học Giáo hoàng Thánh Tôma (UST) tại Manila, Philippines, nhân dịp kỷ niệm bốn trăm thành lập viện đại học này.
Trong sứ điệp nói tiếng Anh, ĐTC bày tỏ lòng biết ơn “nhiều giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân thuộc Đại học Thánh Tôma, đã chuyển giao cho các thế hệ Philippines đức tin, kiến thức và sự khôn ngoan trong các ngành học đạo và đời”.
ĐTC nói thêm: “Đặc biệt, tôi nhớ đến vị sáng lập là Đức cha Miguel de Benavides, và sự dấn thân tuyệt vời của các cha dòng Đaminh, là những người đã hướng dẫn đại học này trải qua biết bao thách đố suốt bốn thế kỷ qua. Như anh chị em biết, Đại học Thánh Tôma là tổ chức lâu đời nhất của nền giáo dục đại học Công giáo ở vùng Viễn Đông và nó tiếp tục đóng vai trò rất quan trọng của Giáo Hội trong khu vực.”
ĐTC kết luận: “Tôi tin tưởng rằng, một khi lưu tâm đến niềm tin và lý trí vốn luôn là thành phần của một phương pháp giáo dục toàn diện thực sự, Đại học Thánh Tôma sẽ tiếp tục góp phần làm phong phú về mặt tri thức, tinh thần và văn hóa của Philippines và các quốc gia khác.”
Được biết, Đức hồng y Zenon Grocholewski hiện là Bộ trưởng Bộ Giáo dục Công giáo, đã được ĐTC bổ nhiệm làm đặc sứ của ngài tham dự lễ kỷ niệm này. Đồng thời, nhân dịp này ĐTC cũng cho mở Năm Thánh từ tháng 1/2011 đến tháng 1/2012.
(Tổng hợp từ VIS và nguồn khác)
bài liên quan mới nhất

- Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị
-
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023