Đại hội Giới trẻ Indonesia lần thứ hai
Đại hội Giới trẻ Indonesia lần thứ hai (1-6/10/2016) được tổ chức tại Giáo phận Manado, thuộc tỉnh bắc Sulawesi, với sự tham dự của 2600 bạn trẻ đến từ 37 Giáo phận trên toàn quốc. Cũng có 2 phái đoàn nước ngoài; đó là đoàn từ Kota Kinabalu của bang Sabah, Malaysia và đoàn Đông Timor.
Chủ đề của đại hội Giới trẻ năm nay – “Niềm vui Tin mừng giữa một xã hội đa nguyên ở Indonesia” – nhằm nhấn mạnh và chứng tỏ rằng các tín hữu Công giáo, như một nhóm nhỏ, muốn và có thể sống hòa hợp với các tôn giáo khác, đặc biệt là với các tín hữu Hồi giáo chiếm đến 90% trên tổng số 250 triệu dân số Indonesia.
Đối với các tham dự viên, tinh thần của ngày hội là một trong sự tiếp đón và hiệp nhất trong khác biệt. Biểu tượng của điều này là thực tế có hàng ngàn người trẻ được tiếp đón bởi các gia đình Kitô và Hồi giáo địa phương.
Chương trình của các ngày họp mặt Giới trẻ này bao gồm các giờ cầu nguyện và suy niệm. Các bạn trẻ cũng thảo luận về các vấn đề như đối thoại, hợp tác tương trợ và đoàn kết với tín hữu thuộc các niềm tin khác.
Ba ngày đầu trong chương trình bao gồm các sinh hoạt giáo xứ, được tổ chức tại các gia đình nơi các bạn trẻ được tiếp đón.
Ngày mai sẽ là ngày khai mạc chính thức của Đại hội Giới trẻ Indonesia và sau đó sẽ có các buổi học hỏi, giáo lý, rước kiệu và chia sẻ chứng từ.
Giáo phận Manado đã tổ chức rất đoàn kết với sự cộng tác của các tổ chức Công giáo và chính quyền địa phương.
Các công việc được làm để tổ chức sự kiện này cũng sẽ được dùng như việc chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Á châu tại Yogyakarta (Semarang) từ 30/07-06/08/2016. (Asia News 03/10/2016)
Hồng Thủy (Vietvatican)
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông
-
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y