Chuyến xe ân tình

Chuyến xe ân tình

Chuyến xe ân tình

TGPSG -- “Hôm nay thứ Năm 15-7-2021, con tiếp tục chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho nước Việt Nam, cho Tổng Giáo phận Sài Gòn, Giáo phận Mỹ Tho, Giáo xứ Phaolô, gia đình và các vị ân nhân của chúng con. Xin Chúa đón nhận và bảo vệ chúng con trước những khốn khó của cơn đại dịch Covid đang bùng phát, bởi vì ngoài Chúa ra chúng con nào biết cậy trông ai? Chỉ có Chúa mới có quyền trên sự sống và sự chết, có quyền trên sóng gió và trên cả cơn đại dịch này".

Đó là tâm tình của linh mục (Lm) Giacôbê Nguyễn Minh Phụng - chánh xứ Phaolô, Giáo phận Mỹ Tho - trước sự bùng phát dữ dội của đại dịch Covid lần thứ 4 này.

Cách riêng với thành phố Sài Gòn thân thương, trên trang Facebook cá nhân, Lm Giacôbê đã chia sẻ:

THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI!

"Kính thưa Bà Con Sài Gòn quí mến,

Hơn một tháng nay, con luôn theo dõi và cầu nguyện cho Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Sài Gòn đang phải chịu đựng sự hoành hành của đại dịch Covid-19. Tất cả bà con từ người nghèo đến người giàu, không ngoại trừ một ai, phải chịu rất nhiều khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống mỗi ngày.

Chính tại mảnh đất Sài Gòn thân thương, bản thân con đã chịu ơn rất nhiều. Khi con sống cảnh mồ côi cha mẹ, con đã lên Sài Gòn để làm thuê, đi bán từng tô cháo huyết để kiếm sống. Đến khi muốn đi tu, con phải lên Sài Gòn để đi học bổ túc, vào đại học và sau đó vào Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Con đã sống ở Sài Gòn cũng gần 20 năm, đã nhận được rất nhiều ân tình của quý Cha và bà con Sài Gòn - những người luôn giang cánh tay để cưu mang con.

Khi trở thành linh mục, thi hành sứ vụ tại những giáo xứ nghèo, con tiếp tục được hưởng nhờ không ít "tấm lòng vàng" của bà con Sài Gòn trợ giúp trong công việc truyền giáo cũng như việc bác ái.

Sài Gòn ơi! Con mang nợ Sài Gòn.

Với tâm tình ấy và đứng trước hoàn cảnh thương tâm của Sài Gòn hiện tại, con chỉ biết cầu nguyện và dâng Sài Gòn lên Chúa trong Thánh lễ cũng như trong giờ Chầu Thánh Thể hằng ngày. Xin Chúa thương gìn giữ và nâng đỡ Sài Gòn.

Cũng với tâm tình ơn nghĩa ấy, hôm qua, con đã cố gắng hết sức có thể để mua dùm cho 1 giáo xứ tại Sài Gòn 3 tấn rau giá tương đối rẻ, để giúp một phần nhỏ bé cho bà con Sài Gòn có rau dùng. Con vẫn đang liên hệ để tiếp tục gom góp rau củ quả gởi cho Sài Gòn thân thương. Nếu xe cộ lưu thông được, lần này con sẽ gởi cây sả lên để bà con Sài Gòn dùng, vì cây sả có thể dùng để xông, để nấu nước uống với gừng hoặc chanh, ngăn ngừa và trị Covid rất tốt. Con biết rằng, dù con làm bao nhiêu cũng không thể đáp đền hết ân tình của bà con Sài Gòn, nhưng con sẽ cố gắng làm với hết khả năng của con.

Tiếp tục cầu nguyện cho bà con Sài Gòn!"

Tính đến nay, Lm Giacôbê và giáo xứ Phaolô đã thu gom và chuyển được 5 chuyến xe rau, củ, quả, đặt biệt là sả - đặc sản của vùng Tân Phú Đông cho Sài Gòn.

Lm Giacôbê đã chia sẻ: "Cả một ngày làm việc căng thẳng và mệt nhừ vì việc hợp đồng xe cộ rất khó, điện thoại không ngớt rung chuông: nào rau, nào củ quả, nào xe, nào gừng... nhưng được phục vụ là niềm vui. Đến khi xe lăn bánh thì khỏe trở lại."

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top