Tòa Thánh: điện năng từ ánh sáng mặt trời

Tòa Thánh: điện năng từ ánh sáng mặt trời

Theo nguồn tin từ Vatican, Tòa Thánh sẽ chi ra một số tiền 500 triệu Euros, tương đương với 660 triệu Mỹ kim để công ty Đức thiết lập nhà máy sản xuất điện năng từ ánh sáng mặt trời. Theo thiết kế, nhà máy sẽ có công suất 100 megwatts, dư điện năng cung cấp cho 40,000 đơn vị gia cư, có nghĩa là toàn bộ sinh hoạt của Tòa Thánh và đài phát thanh Vatican dùng toàn năng lượng mặt trời

Các tấm bảng để thu năng lượng mặt trời sẽ che phủ một khu đất rộng 740 mẫu tây tại Santa Maria di Galeria là nơi đài phát thanh Vatican đang đặt các cột trụ phát sóng.

Tưởng cũng nên nhắc lại, từ lâu Tòa Thánh đã có chính sách làm sạch môi trường. Xe của Đức Giáo Hoàng không chạy bằng xăng mà bằng điện. Khu nhà nghỉ mùa hè của Đức Giáo Hoàng tại Castel Gandolfo dùng điện năng sản xuất từ khí Methane do phân ngựa bốc ra. Trên nóc nhà sảnh đường Phaolô VI được trang bị với 2400 tấm bảng thu năng lượng mặt trời để sưởi ấm vào mùa đông và chạy máy lạnh vào mùa hè. Nay với dự án mới, toàn thể quốc gia Vatican sẽ sử dụng năng lượng mặt trời.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top