Thư mời gọi tham gia thiện nguyện ngày 29-11-2021

Thư mời gọi tham gia thiện nguyện ngày 29-11-2021

Thư mời gọi tham gia thiện nguyện ngày 29-11-2021

TÒA TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(84.28) 3930 3828
Email: tgmsaigon@gmail.com

Tòa Giám mục Sài Gòn, ngày 29  tháng 11 năm 2021

Kính thưa Quý Bề trên,

Như Quý Bề trên đã biết, cơn đại dịch Covid đã bùng phát tại Sài Gòn từ tháng 5 năm 2021, và đã gây ra biết bao tang thương, đau khổ cho nhiều người. Trong những tháng ngày vừa qua, Giáo phận chúng ta đã nhiều lần gửi các tu sĩ thiện nguyện đến làm việc trong các bệnh viện để giúp đỡ các bệnh nhân cũng như an ủi những người thân của họ. Nhưng cho đến nay, cơn dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt; số người nhiễm bệnh và tử vong vẫn còn gia tăng, trong khi biến thể Covid mới đang xuất hiện, tiếp tục đe dọa cuộc sống bình yên trong xã hội.

Tòa Giám mục Giáo phận đã nhận được thư từ các bệnh viện điều trị Covid, mời gọi các tu sĩ Công giáo tiếp tục chương trình thiện nguyện hầu mang lại lợi ích cho nhiều người. Được Đức Tổng Giám mục khuyến khích, một lần nữa, văn phòng tu sĩ giáo phận kính xin Quý Bề trên mời gọi các linh mục, tu sĩ trong Hội Dòng, Tu Hội, Tu đoàn, Hiệp Hội,… nhiệt tình dấn thân vào sứ vụ bác ái yêu thương này.

Con xin kính chuyển đến Quý Bề trên Phiếu đăng ký thiện nguyện. Thời gian và việc làm tại các bệnh viện sẽ được thực hiện uyển chuyển, tùy theo nhu cầu, thỏa thuận giữa bệnh viện với các tu sĩ thiện nguyện. Văn phòng tu sĩ giáo phận sẽ nỗ lực hết sức để giúp cho việc phục vụ được tiến hành tốt đẹp.

Hiện nay, các Hội Dòng đang khá bận rộn vừa để sắp xếp lại công việc, vừa để chuẩn bị cho đại Lễ Giáng Sinh sắp tới. Tuy nhiên, vì nhu cầu cấp bách của các bệnh nhân Covid, con chân thành xin Quý Bề trên và các linh mục, tu sĩ quảng đại hy sinh, sẵn sàng hiến thân để dâng lên Chúa món quà thật ý nghĩa trong Mùa Giáng Sinh đặc biệt này.

Con xin chân thành cám ơn Quý Bề trên.

Nguyện chúc Quý Bề trên và Quý Tu sĩ luôn được tràn đầy mọi phúc lành trong niềm vui mong chờ Chúa đến.

Kính mến trong Chúa Giêsu.

JM. Hòa Hưng SDB
VPTS TGM SG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top