Những Ngày tại các Giáo phận của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027
Trước thềm Đại hội chính, hàng trăm ngàn bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia lịch trình Những Ngày tại các Giáo phận được tổ chức tại 15 giáo phận (ngoài Seoul) từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8 năm 2027. Tại đây, các bạn trẻ sẽ trải nghiệm đức tin và văn hóa của Giáo hội Công giáo Hàn Quốc, giao lưu với giới trẻ địa phương, sau đó di chuyển đến Seoul để tham dự Đại hội chính cùng với Đức Thánh Cha. Về Đại hội chính tại Seoul, Ban Tổ chức dự kiến mở hệ thống đăng ký chính thức vào tháng 10 năm 2026, chính thức đón tiếp khách hành hương toàn thế giới.
Việc đăng ký chương trình Những Ngày tại các Giáo phận đã bắt đầu. Quý vị có thể kiểm tra tình trạng đăng ký của từng giáo phận và nộp đơn tại đây: https://wyd2027did.org/en/apply
Những Ngày tại các Giáo phận (DID) là gì?
Những Ngày tại các Giáo phận (Days in the Dioceses, viết tắt: DID) là chương trình đặc biệt được tổ chức trước các sự kiện chính của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027. Trong thời gian này, các giáo phận trên khắp Hàn Quốc sẽ nồng nhiệt đón tiếp các bạn trẻ tham dự từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ đức tin, văn hóa và tinh thần của Giáo hội địa phương tại Hàn Quốc. Đây là khoảng thời gian đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu của hành trình hướng tới Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027.
Chương trình diễn ra khi nào?
Những Ngày tại các Giáo phận sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 7 (Thứ Năm) đến ngày 2 tháng 8 (Thứ Hai) năm 2027. Xin kiểm tra thời gian chính xác tại từng giáo phận. Chương trình DID sẽ diễn ra trong 4 đêm 5 ngày vào cuối tháng 7 năm 2027, ngay trước các sự kiện chính của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027.
.png)
Chương trình DID bao gồm những gì?
Trong thời gian DID, các bạn trẻ tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên, lịch sử, tôn giáo và di sản của giáo phận đăng cai theo nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, thông qua chương trình lưu trú tại gia (homestay), các khách hành hương sẽ ở cùng các gia đình Công giáo địa phương và tận hưởng những cuộc gặp gỡ ý nghĩa cùng tình hiệp thông trong cộng đồng sở tại. Các bạn trẻ quốc tế ở mọi lứa tuổi đều có thể đăng ký chương trình lưu trú tại gia.
Mỗi giáo phận dự kiến đón tiếp khoảng 7.000 đến 10.000 bạn trẻ hành hương từ khắp nơi trên thế giới để cùng cầu nguyện, chia sẻ văn hóa, làm chứng đức tin và gặp gỡ Chúa Kitô hằng sống.
DID liên kết với Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 như thế nào?
Trong hành trình hướng tới Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027, DID là dịp quan trọng để các Giáo hội địa phương đón tiếp giới trẻ, giới thiệu nền văn hóa và tinh thần phong phú của Hàn Quốc, và đánh dấu sự khởi đầu của toàn bộ trải nghiệm Đại hội. Đồng thời, DID cũng là cơ hội quan trọng để đổi mới và làm sống động sứ vụ mục vụ giới trẻ trong Giáo hội Hàn Quốc.
Nếu Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 là một hành trình mục vụ hướng tới một Giáo hội trẻ trung và sống động hơn, thì DID chính là điểm khởi hành, nơi mỗi Giáo hội địa phương đồng hành cùng giới trẻ trên hành trình đức tin và trưởng thành.
Đại hội Giới trẻ Thế giới chỉ dành cho giới trẻ thôi sao?
Thưa, không phải! Mặc dù mang tên "Đại hội Giới trẻ Thế giới," mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh đều được chào đón tham gia, không phân biệt tôn giáo.
Đối tượng tham gia chính thường là các bạn trẻ từ 15 đến 39 tuổi, nhưng Đại hội mở rộng cho tất cả những ai mang trong mình tinh thần trẻ trung.
Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, người khuyết tật, và cả những ai không phải là người Công giáo đều được khuyến khích tham gia.
Tuy nhiên, người chưa thành niên phải có sự đồng ý của phụ huynh để tham dự.
WYD Seoul 2017
Tổng hợp: Hạo Nhiên
bài liên quan mới nhất
- Sứ điệp Đức Thánh cha nhân ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo năm 2026: “Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày, rèn giáo mác nên liềm nên hái”
-
Chương trình Tổng Quan Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Đức Lêô XIV cử hành Thánh lễ ở Rimini: Ở mọi cấp độ, quyền bính là phục vụ -
Đức Lêô XIV tại San Marino: Ứng phó với xung đột bằng cách sống theo Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: San Marino - mẫu gương chăm sóc con người -
Đức Lêô XIV: Chiến tranh giết người và tàn phá hệ sinh thái -
Đức Lêô XIV: Trong thời đại AI, gia đình là trường học đầu tiên của nhân loại -
Đại hội Giới trẻ Thế giới là gì? -
Lập trường ‘hai Dân tộc, hai Nhà nước’ -
Đức Lêô XIV: Tiếng kêu của những trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vang vọng lên tới Chúa
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y