Những ngày hè của Đức Thánh Cha

Những ngày hè của Đức Thánh Cha

CASTEL GANDOLFO. Hôm 23-7-2010, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, cha Federico Lombardi, cho biết ĐTC Biển Đức 16 đang dùng những ngày nghỉ hè hiện nay để soạn cuốn 3 trong bộ sách của ngài về ”Đức Giêsu Thành Nazareth”.

Ngày 10-5-2010, Phòng Báo chí Tòa thánh cho biết bản thảo chung kết cuốn thứ hai về cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu đã được giao cho các nhà xuất bản đặc trách việc ấn hành sau khi đã cho dịch ra các sinh ngữ. Sách cũng bàn đến những vấn đề chưa được bàn đến trong cuốn thứ 1.

Nguyên văn bản thảo bằng tiếng Đức được giao cho nhà xuất bản Manuel Herder, đồng thời giao cho cha Giuseppe Costa SDB, Giám đốc nhà xuất bản Vatican. Đây cũng là cơ quan có nhiệm vụ cấp bản quyền và ấn hành ấn bản tiếng Ý, cũng như ủy cho các nhà xuất bản khác dịch và ấn hành bằng các sinh ngữ. Các ấn bản này sẽ được xuất bản đồng thời, tiến trình này đòi một thời gian vài tháng, dự kiến vào mùa xuân năm 2011.

Từ khi bắt đầu kỳ nghỉ hè hôm 7-7-2010 tại Castel Gandolfo, ĐTC bắt đầu soạn cuốn thứ 3 và là cuốn cuối cùng, nói về ”Các Tin Mừng thời thơ ấu” của Chúa Giêsu.

Trong Lời Tựa của cuốn thứ 1, ĐTC cho biết đã bắt đầu soạn bộ sách này từ kỳ nghỉ hè năm 2003 và hoàn tất 4 chương đầu vào tháng 8 năm 2004. Sau khi đắc cử Giáo Hoàng, ngài dành tất cả những lúc rảnh rỗi để tiếp tục viết cuốn sách này.

Trung tâm Truyền Hình Vatican cũng công bố một số đoạn phim ngắn về những ngày nghỉ hè của ĐGH. Trước tiên là hình ngài đang ở trong một văn phòng lớn và sửa chữa một văn kiện dầy. Một đoạn phim khác quay lúc ĐGH đang đi bách bộ và đọc kinh Mân Côi trong vườn Castel Gandolfo với Đức Ông bí thư Georg Gaenswein. Ngài đội chiếc mũ màu trắng để che nắng. Đoạn phim thứ ba quay lúc ĐGH đang thẩy những mẩu bánh mì cho các con cá vàng trong một hồ ở khu vườn. (SD 23-7-2010)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top