Mừng lễ thánh Luca Bổn Mạng Liên nhóm MVTT Tân - Chí - Thọ

Mừng lễ thánh Luca Bổn Mạng Liên nhóm MVTT Tân - Chí - Thọ

Mừng lễ thánh Luca Bổn Mạng Liên nhóm MVTT Tân - Chí - Thọ

TGPSG - Trong niềm hân hoan mừng kính Thánh sử Luca, vào lúc 10g sáng thứ Bảy ngày 15-10-2022 đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Thánh sử Luca, bổn mạng Liên nhóm Mục vụ Truyền thông (MVTT) Tân Định - Chí Hòa - Phú Thọ tại nhà thờ Mẫu Tâm, hạt Chí Hòa.

Thánh lễ long trọng do linh mục (Lm) Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng - Hạt trưởng hạt Phú Thọ chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Giuse Vũ Hữu Hiền - Trưởng ban MVTT/TGP Sài Gòn, Lm Gioan Baotixita Nguyễn Quang Tuyến - Chánh xứ Nam Thái - kiêm Hạt trưởng hạt Chí Hòa, Lm Martinô Chu Quang Định - Chánh xứ Mẫu Tâm - kiêm Lm đồng hành MVTT hạt Chí Hòa.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 60 thành viên MVTT Liên nhóm Tân Định - Chí Hòa - Phú Thọ, cùng một số khách mời.

Trước Thánh lễ, lúc 8g, các thành viên đã tập trung tại giáo xứ Mẫu Tâm để giao lưu trong bầu không khí vui tươi.

8g30, bước vào phần cung nghinh Lời Chúa, Cha Martinô Chu Quang Định - Lm đồng hành MVTT hạt Chí Hòa - rước Sách Thánh lên lễ đài, công bố Tin Mừng.

Sau đó, tuyên bố khai mạc ngày họp mặt, cha trưởng ban MVTT /TGPSG Giuse Vũ Hữu Hiền đã nhắc đến chủ đề của sứ điệp ngày thế giới truyền thông năm 2022: “Lắng nghe bằng cả trái tim”. Qua đây, ngài cũng động viên khích lệ tinh thần của các thành viên từng giáo hạt trong công tác mục vụ truyền thông. Ngài kêu gọi mọi người nỗ lực hơn nữa để làm cho tinh thần truyền thông nơi mỗi giáo xứ, giáo hạt ngày một phát triển tốt đẹp hơn.

Tiếp theo, các trưởng của liên nhóm MVTT Tân-Chí-Thọ lần lượt lên trình bày các hoạt động của nhóm mình trong năm qua và kế hoạch trong năm tới. Nhân dịp này Lm đồng hành của hạt Chí Hòa cũng đôn đốc các thành viên nỗ lực nhiều hơn trong công tác truyền thông sau đại dịch COVID 19.

Đỉnh cao của ngày hội truyền thông là Thánh lễ Tạ ơn, mừng bổn mạng MVTT Tân - Chí - Thọ.

Trong bài giảng lễ, Lm Giuse Vũ Hữu Hiền đã mô tả Thánh Luca là một vị truyền giáo đa tài, đa cảm. Các thành viên Truyền thông cũng cần phải nhạy cảm trước những nỗi đau của người khác và phát huy những tài năng của mình để truyền thông Tin Mừng của Chúa cho những người đang khổ đau.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g sau lời cảm ơn của vị đại diện liên nhóm MVTT Tân-Chí-Thọ và được nối kết bằng bữa tiệc liên hoan đầy thân ái.

Têrêsa Phạm Thủy (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top