Mục vụ Truyền thông Giáo hạt Phú Thọ mừng lễ Bổn mạng 2022

Mục vụ Truyền thông Giáo hạt Phú Thọ mừng lễ Bổn mạng 2022

Mục vụ Truyền thông Giáo hạt Phú Thọ mừng lễ Bổn mạng 2022

TGPSG - “Các anh sẽ thấy các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người” Ga 1, 47-51

Vào lúc 17g30, thứ Năm ngày 29-9-2022, tại Giáo xứ Thánh Giuse - hạt Phú Thọ, Linh mục (Lm) Gioan B. Vũ Mạnh Hùng, hạt trưởng Phú Thọ, chủ tế dâng thánh lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael. MVTT hạt Phú Thọ, nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel làm bổn mạng.

Đồng tế có Lm Giuse Tạ Huy Hoàng, phó hạt Phú Thọ, Lm Barthôlômêô Nguyễn Hoàng Tú đồng hành MVTT hạt Phú Thọ, quản nhiệm giáo xứ Thánh Giuse.

Mặc dù trời mưa gió nhưng các anh chị em MVTT hạt Phú Thọ với đồng phục đẹp, quý HĐGX, cùng cộng đoàn giáo xứ và quý khách vẫn đến tề tựu trong ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Lúc 17g15, đoàn rước gồm anh chị em MVTT cùng Lm đồng tế tiến lên cung thánh.

Mở đầu thánh lễ, Lm Barthôlômêô quản nhiệm xứ, đã giới thiệu với cộng đoàn giáo xứ niềm vinh dự và hạnh phúc khi có Cha hạt Trưởng và Phó hạt Phú Thọ, đã về thăm giáo xứ, cùng dâng thánh lễ, nhân dịp mừng bổn mạng MVTT hạt Phú Thọ.

Trong bài giảng, Lm Giuse Tạ Huy Hoàng phó hạt Phú Thọ, đã chia sẻ:

Thiên sứ vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ơn sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (c.28). Đây cũng là điểm nhấn lớn nhất khi MVTT hạt Phú Thọ nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel làm bổn mạng. Ta cũng thấy Thiên Thần hiện ra phục vụ Chúa Giêsu, sau khi Ngài chiến thắng cám dỗ quỷ dữ nơi hoang địa.

Qua bài Tin Mừng ngày hôm nay, các Thiên Thần lên lên xuống xuống trên con người, Lm Giuse đã đúc kết 4 câu cơ bản về THIÊN THẦN TRUYỀN TIN

Thiên Thần rất Thánh tính thiêng liêng sáng láng
Thần sứ Thiên đàng Chúa tạo dựng vô hình
Truyền thông cung đình, truyền hình hạ giới
Tin vui mong đợi ơn Chúa cho muôn dân

Nhân ngày lễ mừng bổn mạng, nhờ lời cầu bầu của các tổng lãnh Thiên Thần, xin cho MVTT chúng ta thấy vị trí đặc biệt quan trọng của việc truyền thông, để chúng ta làm truyền thông, biết sống và phụng sự Chúa và Giáo hội, như các Thiên Thần phụng sự Chúa, xin giúp cho tất cả các giáo xứ trong giáo hạt liên kết, hiệp hành với nhau, thông truyền đức tin, thông truyền giá trị của Tin Mừng.

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng ta ‘các Tổng lãnh Thiên Thần’ để bảo vệ, dạy con biết và yêu mến Chúa; dẫn người khác đến với Chúa!”, Amen.

Thánh lễ được tiếp nối với phần và Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết lễ, anh đại diện MVTT giáo hạt đã có những tâm tình tri ân Cha Trưởng, Phó giáo hạt, cha quản nhiệm, đã quan tâm lo lắng để MVTT có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.

Đáp từ: Thay lời muốn nói, Cha Gioan B. hạt trưởng, hát tặng cộng đoàn, nội dung bài hát muốn nói đến: Không phải mọi người đều làm một việc, nhưng mà một việc dành cho tất cả, nhưng là tất cả một lòng cho nhau, lối sống hiệp hành, chia sẻ truyền thông.

Đáp từ, Cha Giuse phó hạt Phú Thọ, tập hát và mời cộng đoàn cùng hát chung bài hát, đó cũng là lời cầu chúc nhân ngày lễ bổn mạng MVTT hạt Phú Thọ.

Làm việc khó có là gian khó, làm việc khó có là gian nan,
Làm việc khó có là gian khổ, làm việc khó có là gian truân.
Đời chẳng khó nhưng cần kiên trung, cần trung kiên rất cần kiên trung.

Sau cùng Cha Barthôlômêô Quản nhiệm, cảm ơn Cha Trưởng, Phó hạt, đã đến giáo xứ đồng tế thánh lễ, và cũng thay mặt quý Cha, chúc mừng bổn mạng MVTT hạt, và cũng cảm ơn ca đoàn, tất cả tín hữu trong và ngoài xứ đã đến tham dự thánh lễ thật sốt mến.

Thánh lễ được kết thúc vào lúc 18g30 cùng ngày. Lm đồng tế đã chụp hình lưu niệm với anh chị em MVTT trước thềm cung thánh. và sau đó, cùng chia sẻ gặp gỡ giao lưu trong buổi ăn nhẹ tại khuôn viên của giáo xứ.

Đa Minh Nguyễn Thành Nam (TGPSG)
Ảnh: MVTT hạt Phú Thọ

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top