Mọi người đều được kêu gọi nên thánh
WHĐ (01.11.2013) – Hôm nay thứ Sáu 01-11, lễ Các Thánh, trước khi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các tín hữu rằng lễ Các Thánh nhắc nhở chúng ta rằng mục tiêu của cuộc sống chúng ta không phải là cái chết, nhưng là Thiên đàng.
Đức Thánh Cha nói, các thánh là “những người bạn của Thiên Chúa”, và họ bảo đảm với chúng ta rằng lời Chúa hứa không làm chúng ta thất vọng. Nhưng Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “các thánh không phải là siêu nhân, cũng chẳng hoàn hảo, các ngài cũng giống như anh chị em và tôi: trước khi đạt đến vinh quang Thiên đàng các ngài đã sống một cuộc sống bình thường, với niềm vui và nỗi buồn, đấu tranh và hy vọng”.
“Nhưng điều làm thay đổi cuộc sống của các ngài là các ngài ý thức rằng mình được Thiên Chúa yêu thương, nên đã sống cuộc sống chịu đựng đau khổ và nghịch cảnh mà không oán ghét, đã lấy điều lành đáp lại điều ác, và gieo rắc niềm vui và bình an”. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “nên thánh không phải là đặc quyền của một số ít người, nhưng là ơn gọi cho tất cả mọi người. Vì thế, chúng ta được kêu gọi bước đi trên con đường thánh thiện; con đường này có một cái tên và một khuôn mặt: đó là Chúa Giêsu Kitô”.
Sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân của bạo lực, nhất là các Kitô hữu thiệt mạng vì bị bách hại. Đức Thánh Cha cũng nhớ đến những người di dân, đa số là phụ nữ và trẻ em, đã chết vì mất nước trong sa mạc Sahara gần đây, khi họ cố gắng đi từ Niger đến Algeria để tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha đã chào mừng tất cả những người tham gia “Cuộc đua lễ các thánh” vào sáng thứ Sáu, từ trung tâm Roma đến Quảng trường Thánh Phêrô. “Thánh Phaolô đã ví cả cuộc sống của người Kitô hữu như một ‘cuộc chạy đua’ để giành giải thưởng thánh thiện; và anh chị em đã cho chúng tôi một ví dụ điển hình”.
(Vatican Radio, 01-11-2013)
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất
- Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI
-
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: Phép lạ của Đức Maria và phép rửa tội của chúng ta -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y