Lời Chủ Chăn tháng 6.2010

Lời Chủ Chăn tháng 6.2010

LỜI TẠ ƠN VÀ NGUYỆN CẦU

Kính gởi linh mục, tu sĩ, giáo dân trong gia đình giáo phận

Anh chị em rất thân mến,

1. Năm Linh Mục khai mạc ngày 19.6.2009 và bế mạc ngày 19.6.2010. Vào ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, thứ Sáu 11.6.2010, chúng tôi muốn đánh dấu thời điểm sắp kết thúc Năm Linh Mục này bằng nghi lễ trao tác vụ linh mục cho một số phó tế triều - dòng, đồng thời bằng việc quy tụ cha mẹ của các linh mục đang lo mục vụ trong giáo phận. Quy tụ để cùng nhau tạ ơn Chúa đã thương gieo nhiều hạt giống ơn gọi linh mục trên thửa đất gia đình giáo phận. Đồng thời để đại diện gia đình giáo phận bày tỏ lòng chân thành biết ơn đối với các gia đình ông bà cố đã quảng đại cống hiến những người con thân yêu chăm sóc vườn nho của Chúa, và đã dày công vun tưới cho các hạt giống ơn gọi linh mục phát triển bằng đời sống chuyên cần cầu nguyện, cùng những hy sinh và mồ hôi nước mắt.

2. Chúng tôi cũng mong muốn các tân linh mục cùng tất cả các linh mục biến thời điểm kết thúc Năm Linh Mục này thành khởi điểm cho một hành trình mới. Hành trình bước theo Vị Mục Tử nhân lành trên con đường tình yêu cứu độ, tình yêu hội nhập và dấn thân phục vụ, tình yêu hy sinh và đổi mới phận người của mọi người.

3. Trong hành trình trên đường tình yêu cứu độ, có lúc linh mục, giống như Chúa Kitô, bước đi trong đêm tối của những thử thách gian truân. Chúng ta hãy luôn cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn soi sáng và trợ giúp cho các linh mục, đặc biệt khi gặp sự cố trong cuộc đời mục tử, biết dùng ánh sáng Lời Chúa và sức mạnh Chúa Thánh Thần, biến sự cố thành cơ hội mở đường cho bản thân cùng mọi người kiên trì bước đi trong ánh sáng chân lý và tình thương của Chúa Kitô, khiêm tốn phục vụ cho sự sống cùng sự phát triển của mọi người anh em đồng đạo, đồng bào và đồng loại.

4. Xin anh chị em hãy chuyên cần cầu nguyện cho các giám mục cùng các mục tử đang phục vụ cho anh chị em cũng được như vậy.

 Gioan B. Phạm Minh Mẫn + Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Giám mục của anh chị em

Kinh cầu hằng ngày cho linh mục

Lạy Chúa là Cha trên trời, - chúng con tạ ơn Cha đã thương ban cho Giáo Hội tại Việt Nam - nhiều linh mục chăm sóc đoàn Dân Chúa. Xin Cha thương gìn giữ và bảo vệ các linh mục - vượt qua đêm tối của gian truân và thử thách. Xin Cha ban ơn đổi mới cho các linh mục - ngày càng trở nên mục tử như lòng Cha mong muốn.

Xin Cha thương ban ơn soi sáng các linh mục biết mở rộng tâm trí đón nhận Lời Chúa, - là Lời ban ánh sáng chân lý và sức sống mới, - là Lời nuôi dưỡng tâm tình, tư tưởng và con tim mục tử của linh mục, - để cuộc đời linh mục toả sáng lòng từ ái bao dung của Vị Mục Tử nhân lành đối với mọi người, - nhất là người nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Xin Cha thương ban ơn trợ giúp cho các linh mục – biết luôn gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể, - biết mở rộng con tim tiếp nhận nguồn lực tình yêu hiệp nhất và khiêm tốn phục vụ, - để qua đời sống cùng sứ vụ linh mục, - Dân Chúa cảm nhận Chúa đang đồng hành với họ, - soi đường dẫn lối cho họ đi đến Nguồn Chân Lý tròn đầy, - tiến đến Suối Tình Yêu vô biên và Mạch Sống dồi dào.

Nhờ Lời cầu bầu của Thánh Mẫu La Vang - cùng các thánh Tử đạo Việt Nam - xin Cha thương giúp sức cho các linh mục - biết quy tụ mọi người trong yêu thương và an bình, - chung sức xây dựng Giáo Hội thành muối men và ánh sáng Tin Mừng cứu độ, - cho cộng đồng dân tộc cùng thế giới hôm nay. Amen

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top