Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 5.2021

Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 5.2021

Hạt Gia Định: Linh mục đoàn Tĩnh tâm tháng 5.2021

TGPSG-- “Thầy là cây nho, anh em là cành” là chủ đề mà linh mục (Lm) đoàn giáo hạt Gia Định suy niệm trong buổi tĩnh tâm tháng 5, được tổ chức tại giáo xứ Chính Lộ từ 8g30 tới 11g ngày thứ Ba 4-5-2021.

Tham dự tĩnh tâm có Lm Quản hạt Gia Định - Giuse Maria Phạm Hồng Thái, Lm hạt Phó Gia Định - Giuse Mai Thanh Tùng, các Lm Chánh và Phó xứ của các giáo xứ trong giáo hạt.

Lúc 8g30 sáng, các linh mục đã vào phòng họp để tham dự giờ sinh hoạt mục vụ dưới sự điều hành của Lm quản hạt Giuse Maria.

Sau đó, các linh mục đã có những giây phút hồi tâm, xưng tội và nửa giờ thinh lặng cầu nguyện trong nhà thờ.

Đỉnh cao của buổi Tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể do Lm Phêrô Nguyễn Văn Hành - Chánh xứ Chính Lộ - chủ sự.

Bắt đầu giờ chầu, các linh mục đã lắng nghe Lm Phêrô công bố bài Tin Mừng theo Thánh Gioan:

“Thầy là cây nho thật và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái thì Người chặt đi; còn cành nào sinh hoa trái thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn. Anh em được thanh sạch rồi nhờ lời Thầy đã nói với anh em. Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế nếu không ở lại trong Thầy.

Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy anh em chẳng làm gì được. Ai không ở lại trong Thầy thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo. Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi. Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em thì muốn gì, anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy.” (Ga 15, 1-8)

Sau khi nghe công bố Tin Mừng, các linh mục đã suy niệm riêng trong 15 phút. Kế tiếp, các linh mục đã cầu xin Chúa thánh hóa các linh mục của Ngài qua “Kinh cầu nguyện cho các linh mục”.

Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 11g sau Phép lành Thánh Thể.

Tóc Ngắn

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top