Đức tổng giám mục của Lima cử hành Thánh lễ với hình của 5.000 nạn nhân của Covid-19
Hôm Chúa Nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa 14/06 vừa qua, tại nhà thờ chính tòa của giáo phận Lima, thủ đô Peru, Đức tổng giám mục Carlos Castillo Mattasoglio đã cử hành Thánh lễ với hơn 5.000 tấm hình của các nạn nhân qua đời vì Covid-19.
Các tấm hình được gắn đầy trên các băng ghế của nhà thờ và trên cả các tường nhà thờ, và là các tham dự viên duy nhất trong Thánh lễ được truyền chiếu trực tiếp qua đài truyền hình quốc gia và trên các mạng lưới xã hội.
Peru
Qua khẩu hiệu “Lạy Chúa Kitô, với Mình Ngài, xin chạm đến và hồi sinh những người đã qua đời vì đại dịch của chúng con”, thông cáo báo chí của tổng giáo phận Lima viết: “chúng ta hiệp nhất trong một tiếng nói để chào từ biệt những người thân yêu của chúng ta, tôn vinh ký ức về họ và cảm ơn về những điều họ đã để lại trong cuộc sống của chúng ta”.
Peru
Đức cha Castillo phê bình hệ thống y tế ích kỷ, vì lợi nhuận
Peru đã trở thành một trong những tâm dịch toàn cầu của đại dịch. Trong bài giảng, Đức tổng giám mục Castillo đã phê bình một hệ thống y tế “dựa trên sự ích kỷ và lợi nhuận chứ không dựa trên tình huynh đệ và liên đới.” Ngài cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cho Mình Ngài chạm vào và hồi sinh những thi thể bị đau đớn của chúng con, kết quả của đại dịch này, và trên hết, để thay đổi sự ích kỷ của chúng con, là loại virus khủng khiếp mà chỉ có thể giải độc được nhờ Mình Thánh Chúa. Xin Chúa chúc lành cho dân tộc của chúng con và giúp chúng con bước đi với sự kiên định, khiêm nhường và sâu sắc, vì Chúa sống ở Peru.” (cath 15/06/2020)
Peru
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô nói với người cao tuổi: Hy vọng là nguồn vui
-
Sứ điệp Đức Thánh Cha cho ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ V năm 2025: “Phúc cho ai không mất hy vọng” -
Đức Thánh cha Lêô XIV cử hành Thánh lễ đầu tiên cầu cho việc “bảo vệ công trình tạo dựng” tại Làng Laudato Si’, Castel Gandolfo -
Đức Lêô XIV: Khủng hoảng sinh thái & cái nhìn chiêm niệm -
Thượng Hội đồng: Đức Lêô XIV lập nhóm suy tư về phụng vụ -
Hướng dẫn mới cho giai đoạn thực hiện Thượng Hội Đồng -
Đức Lêô XIV: Chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt tại Texas -
Phỏng vấn ĐGM Thibault Verny - Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng Bảo vệ Trẻ vị thành niên -
Thầy Matthew, Bề trên Cộng đoàn Taizé, được Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp kiến riêng -
Bài phát biểu của Đức cha Thư ký của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Thánh lễ cầu cho việc bảo vệ công trình tạo dựng
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y