Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn “Lính canh của Thánh Gia”
Trong diễn văn trước những người hiện diện, Đức Thánh Cha đề cao mạng lưới cầu nguyện với Đức Mẹ được thành lập cách đây 10 năm. Phong trào cầu nguyện này tự phát và có ơn gọi thưa với Đức Mẹ những ý cầu nguyện của Giáo hội và thế giới. Theo Đức Thánh Cha, cầu nguyện bằng cách đọc 10 kinh Kính Mừng mỗi ngày của các thành viên, với con người chẳng là gì nhưng đối với Thiên Chúa là rất nhiều, nếu được thực hành cách trung thành, đức tin và trong tinh thần hiệp thông giữa các thành viên.
Đức Thánh Cha nhận xét việc rằng cầu nguyện và sự dấn thân của các phụ nữ của phong trào “người lính canh” được định hướng theo mẫu gương Mẹ Maria, với những đặc điểm: ánh nhìn và sự dịu dàng.
Trước hết, qua ánh nhìn, các phụ nữ này hướng đến người khác và thực tế của thế giới. Ngài khích lệ họ có ánh nhìn giống Đức Trinh Nữ Maria, ánh nhìn của một người mẹ, kiên nhẫn, thấu hiểu và nhân từ. Và hơn thế nữa, nó thấm nhuần tất cả cuộc sống và các tương quan bằng ánh nhìn này, không chỉ trong lúc cầu nguyện nhưng cả trong cuộc sống hàng ngày, trong gia đình, giáo xứ, tại nơi làm việc.
Về sự dịu dàng, Đức Thánh Cha nói thế giới ngày nay hơn bao giờ hết rất cần sự dịu dàng. Đức Mẹ luôn dịu dàng với Chúa Giêsu, Giáo hội và thế giới. Vì thế ơn gọi của một “người lính canh” chắc chắn là bằng một cách nào đó thể hiện sự dịu dàng của Đức Mẹ cho Giáo hội và thế giới.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha cám ơn mọi người vì cuộc viếng thăm Toà Thánh và sự dấn thân. Ngài cầu chúc họ luôn kiên trì với lòng can đảm, hy vọng sự phát triển của phong trào cả về số lượng lẫn địa lý không đánh mất sự đơn sơ và bé nhỏ của tâm hồn.
bài liên quan mới nhất

- Thi hài của Thánh Têrêsa Avila được trưng bày công khai lần thứ ba trong hơn bốn thế kỷ
-
Thánh Giá của Đức Lêô XIV có thánh tích của hai Thánh Augustinô và Monica -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Truyền thông cần thúc đẩy hòa bình và giải giới ngôn từ -
Các Hồng y Hoa Kỳ ca ngợi tấm lòng truyền giáo và kinh nghiệm quốc tế của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Đức Tân Giáo hoàng và Bốn Kỵ Sĩ của Cuộc Cách mạng -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV điện đàm với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky -
Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (11/5): Cầu nguyện cho các ơn gọi -
Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV -
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y