Đức Thánh Cha bất ngờ viếng thăm miền Abruzzo

Đức Thánh Cha bất ngờ viếng thăm miền Abruzzo

CASTEL GANDOLFO. Hôm 6-8-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã âm thầm thực hiện một cuộc viếng thăm tư tại miền Abruzzo, trung Italia, cách Roma lối 140 cây số về hướng đông.

Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 1 tháng, ngài đến thăm miền này. Lần trước đây là cuộc viếng thăm chính thức tại Sulmona, chúa nhật 4-7-2010, nhân dịp kỷ niệm 800 năm sinh nhật của Thánh Giáo Hoàng Celestino 5.

Cha Federico Lombardi SJ, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh nói rằng: “Trong ngày lễ Chúa hiển dung, 6-8, qua đó Phúc Âm trình bày Chúa Giêsu cầu nguyện trên núi, ban sáng ĐTC đã muốn đến một Đền thánh nhỏ trên núi tên là ”Đức Mẹ những người túng thiếu”, giáp ranh giới giữa miền Lazio và Abruzzo. Tại đây ngài cầu nguyện với một nhóm nhỏ những người tháp tùng.

”Sau đó, ngài đến dùng bữa trưa tại Carsoli, trong một cộng đoàn các nữ tu, nơi có ĐHY Fiorenzo Angelini, 94 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh mục vụ y tế, đang hưu dưỡng tại đây.

Ban chiều, ĐTC cùng với Đức Ông Bí thư đã đến Rocca di Mezzo và được ĐHY Angelo Sodano, niên trưởng Hồng y đoàn, tiếp đón. Tại đây, ngài viếng thăm nhà thờ thánh Leucio, bị hư hại vì động đất, và cầu nguyện cho các nạn nhân. Ngài cũng gặp cha sở, ông xã trưởng Emilio Nusca và các giới chức chính quyền địa phương. Dân chúng kéo tới để chào ngài và ĐTC hứa sẽ sớm trở lại miền Abruzzo. Ban tối ngài đã trở về Castel Gandolfo.

Cuộc động đất ngày 6-4-2009 tại miền Abruzzo đã làm cho lối 300 người thiệt mạng và ĐTC cũng đã đến viếng thăm dân chúng và các nạn nhân sau đó. (SD 7-8-2010)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top