Đức Lêô XIV rời Cameroon và lên đường đến Angola
Nguồn: Vatican News
Xuân Đại biên dịch
TGPSG/Vatican News -- Chặng thứ hai trong chuyến Tông du thứ ba của Đức Giáo hoàng Lêô đã kết thúc khi ngài rời Cameroon và bay đến Angola. Tại sân bay Yaoundé, nghi thức từ biệt đã diễn ra sau Thánh lễ với sự tham dự của hơn 200.000 tín hữu.
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã từ biệt Cameroon vào chiều thứ Bảy. Ngài lên máy bay để đến Angola, chặng dừng thứ ba trong chuyến Tông du của mình. Chiếc máy bay chở Đức Giáo hoàng và phái đoàn đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Yaoundé-Nsimalen lúc 12g47 theo giờ địa phương. Dự kiến ngài sẽ đến Luanda, Angola, sau chuyến bay dài khoảng hai giờ rưỡi.
Ít phút trước đó, trong nghi thức từ biệt tại sân bay Cameroon, Đức Giáo hoàng Lêô cùng với Thủ tướng Cameroon, ông Joseph Dion Ngute, đã nghe quốc ca. Với đội danh dự xếp hàng, họ bước dọc theo tấm thảm đỏ dài đến chân máy bay, chào các vị lãnh đạo dân sự và Giáo hội hiện diện.
.png)
Đức Giáo hoàng Lêô cùng với Tổng thống Cameroon (@Vatican Media)
Chương trình tại Angola
Đức Giáo hoàng Lêô XIV sẽ lưu lại Angola cho đến thứ Ba 21/4/2026. Sau đó, ngài sẽ kết thúc chuyến Tông du tại Guinea Xích Đạo. Khẩu hiệu của chuyến đi là “Đức Giáo hoàng Lêô XIV, người hành hương của hy vọng, hòa giải và hòa bình, chúc lành cho Angola.”
Nhiều hoạt động đang chờ đón Đức Giáo hoàng bắt đầu từ chiều thứ Bảy, bao gồm chuyến thăm xã giao Tổng thống Cộng hòa, ông João Manuel Gonçalves Lourenço. Tiếp đó sẽ là cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo, các doanh nhân, cùng đại diện của xã hội dân sự và văn hóa.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Giáo hội cần khôi phục niềm tin vào công nghệ và dẫn đưa con người đến với Đức Kitô
-
Phân tích tác động của AI đối với truyền thông, các cộng đồng và những bất bình đẳng -
Đức Lêô XIV: Các nhà lãnh đạo giáo dân trong Giáo hội phải thúc đẩy tinh thần cởi mở và hiệp thông -
"Magnifica Humanitas", thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ được công bố ngày 25/5/2026 -
Đức Lêô XIV: Phụng vụ nâng đỡ và diễn tả đức tin của Hội Thánh -
Đức Hồng y Parolin kêu gọi châu Âu đổi mới cam kết đối với hòa bình -
Đức Giáo hoàng: Kitô hữu và người Hồi giáo phải cùng nhau “làm hồi sinh nhân loại” -
Người mẹ Ukraine: Chiến tranh đã cướp mất con trai tôi; giờ đây tôi là ‘người mẹ’ của mọi người -
13/5/1981: Vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II làm chấn động thế giới -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho mọi người mẹ trong Ngày của Mẹ
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y