Đức Lêô XIV cảm ơn các đan sĩ Biển Đức vì hồng ân thinh lặng
Nguồn: Vatican News
Biên dịch: Cao Trí
TGPSG / Vatican News -- Sau khi đọc kinh Mân Côi và có bài diễn từ tại Đan viện Đức Mẹ Montserrat, Đức Lêô XIV đã dùng bữa trưa cùng cộng đoàn Biển Đức tại phòng ăn của đan viện, rồi gặp gỡ các đan sĩ để trao tặng quà lưu niệm.
Trong một thông cáo, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: “Đức Lêô XIV đã nhắc lại thời gian ngài làm cha sở của một giáo xứ Đức Mẹ Montserrat tại Trujillo, Peru, cũng như những lần ngài đến thăm đan viện cùng các tu sĩ Augustinô khác.”
Thông cáo nói thêm: “Ngài bày tỏ lòng biết ơn về cuộc gặp gỡ hôm nay cũng như về chứng tá của các đan sĩ, những người sống lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria trong đời sống cộng đoàn.”
Trong dịp này, Đức Lêô XIV nhấn mạnh rằng chứng tá của các đan sĩ đặc biệt quý giá trong giai đoạn lịch sử hiện nay, đối với Giáo hội cũng như thế giới. Ngài cảm ơn các đan sĩ “vì hồng ân thinh lặng của họ giữa một thế giới đầy ồn ào, bận rộn và chia trí”.
Kết thúc cuộc gặp, Đức Giáo hoàng nói: “Thế giới cần những chứng nhân giúp chúng ta biết sống những giây phút thinh lặng và cầu nguyện.”
Hiện có khoảng 50 đan sĩ Biển Đức đang sinh sống tại đan viện, nơi đã kỷ niệm 1.000 năm thành lập vào năm 2025.
Trong sổ lưu niệm của Đan viện Đức Mẹ Montserrat, Đức Giáo hoàng viết: “Tôi phó dâng sứ vụ Phêrô của mình dưới chân Đức Mẹ Montserrat, để nhờ sự chuyển cầu từ mẫu của Mẹ, toàn thể Giáo hội được chở che. Với tình yêu mến và phép lành của tôi.”
Sau cùng, Đức Lêô XIV bày tỏ lòng biết ơn về sự đón tiếp nồng hậu mà ngài đã nhận được và ban phép lành cho mọi người.
Đức Lêô XIV hiện đang ở Barcelona, chặng thứ hai trong chuyến Tông du Tây Ban Nha từ ngày 6 đến 12/6/2026. Trước đó, ngài đã thăm Madrid và sẽ lên đường tới quần đảo Canary.
bài liên quan mới nhất
- Lịch trình chuyến Tông du bốn ngày của Đức Lêô XIV tại Pháp
-
Tại Assisi, Đức Lêô XIV mời gọi xây dựng nền văn minh tình thương -
Đại hội Thế giới SIGNIS 2026: Truyền thông phục vụ hòa bình -
Đại hội SIGNIS Thế giới 2026: Tầm quan trọng của Truyền thông đối với Truyền giáo -
Đức Lêô XIV gửi sứ điệp đến Đại hội SIGNIS Thế giới tại Rwanda -
Đức Lêô XIV mời gọi người trẻ Mễ Du khám phá vẻ đẹp gặp gỡ Chúa -
Còn 1 năm nữa: Giáo hội Hàn Quốc bắt đầu đếm ngược hướng đến Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027 -
Thông Cáo Báo Chí của TGP Seoul - Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027: Còn 365 ngày -
Trồng Cây Đức Tin, Vun Xới Niềm Hy Vọng -
Hướng dẫn đăng tải Chiến dịch Trồng cây Toàn cầu "Hơi Thở Sự Sống" - WYD Seoul 2027
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y