ĐTC thăm các bệnh nhân thiếu nhi và rửa tội cho một em bé trong bệnh viện
Trong thông cáo tối thứ Sáu 31/3/2023, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh khẳng định Đức Thánh Cha sẽ xuất viện vào thứ Bảy ngày 1/4/2023. Vào chiều thứ Sáu (31/3/2023), ngài đã đến thăm một số bệnh nhân thiếu nhi tại Bệnh viện và rửa tội cho một em bé.
Cập nhật về tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, sau khi xem xét các cuộc kiểm tra được thực hiện vào thứ Sáu (31/3/2023), và dựa trên những tiến bộ đã đạt được cho đến nay, đội ngũ y tế của Đức Thánh Cha đã xác nhận ngài sẽ được xuất viện vào sáng thứ Bảy (01/04/2023).
Thông cáo cập nhật lưu ý rằng Đức Thánh Cha đã rước lễ vào chiều thứ Sáu, sau khi viếng nhà nguyện trong phòng riêng của ngài và cầu nguyện.
Phòng báo chí Toà Thánh cũng nói thêm về việc Đức Thánh Cha đến thăm khoa ung thư nhi khoa và khoa phẫu thuật thần kinh trẻ sơ sinh của bệnh viện. Ngài đã mang cho các em tràng hạt Mân Côi, những quả trứng sôcôla trong dịp lễ Phục sinh và các cuốn sách cho trẻ em về Chúa Giêsu, đã sinh ra ở Giêrusalem thuộc Giuđêa.
Trong cuộc viếng thăm này, Đức Thánh Cha đã bày tỏ lòng biết ơn đối với “sự hy sinh quên mình và tinh thần phục vụ” của các nhân viên y tế và những người chăm sóc, “những người đã góp phần xoa dịu những bệnh tật về thể chất và nỗi thống khổ về tinh thần của những người, hàng ngày, được kêu gọi làm chứng cho Thánh Giá Chúa Kitô.”
Trong cuộc viếng thăm này, Đức Thánh Cha đã dành thời gian để rửa tội cho một trẻ sơ sinh có tên là Miguel Angel; ngài nhắc nhở mẹ của em bé nói với những người ghi lại lễ rửa tội trong sổ đăng ký giáo xứ rằng “Đức Giáo hoàng đã rửa tội cho cậu bé!”
Đức Thánh Cha vào bệnh viện Gemelli hôm chiều thứ Tư 29/3/2023 và sau đó được chẩn đoán bị viêm phế quản. Ngài sẽ xuất viện vào thứ Bảy (01/04/2023) và dự kiến sẽ chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá (02/04/2023) tại quảng trường Thánh Phêrô.
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị
-
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023