ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn tiếp Chủ tịch Liên Minh Châu Âu

ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn tiếp Chủ tịch Liên Minh Châu Âu

WGPSG -- Vào lúc 9g30 sáng nay, thứ Sáu 02.11.2012, tại Toà Tổng Giám Mục, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã tiếp ngài Herman Von Rompuy, Chủ tịch Liên minh Châu Âu và phái đoàn. Cùng tiếp phái đoàn với Đức Hồng Y, có linh mục Ignatiô Hồ Văn Xuân, Chánh Văn Phòng Toà Tổng Giám Mục.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân mật và cởi mở. Trả lời các câu hỏi do ngài Chủ tịch đặt ra, Đức Hồng Y cho biết: sinh hoạt tôn giáo tại Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh diễn ra bình thường và sống động; ơn gọi linh mục khá dồi dào và số dự tu cũng khá nhiều; Giáo Hội cũng được mời chăm sóc những người đang sống chung với HIV/AIDS.

Đức Hồng Y cũng chia sẻ: ngài hướng dẫn cộng đoàn dân Chúa Tổng giáo phận sống đức tin bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là qua các thư mục tử (lời chủ chăn) hằng tháng. Ngài luôn lấy thông điệp "Chân lý trong bác ái" (Caritas in Veritate) làm kim chỉ nam cho định hướng mục vụ của mình. Các mối quan hệ với chính quyền cũng như với các tôn giáo khác trong thành phố được thực hiện theo hướng đối thoại trong chân lý và hợp tác trong những hoạt động phục vụ cho sự sống và sự phát triển của mọi người.

Cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn và Đức Hồng Y kết thúc vào lúc 10g15 cùng ngày.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top