Quỹ Phát triển các Dân tộc và 168 dự án phát triển xã hội mới
Vào ngày 29 và 30 tháng 7, Hội đồng quản trị Quỹ Giáo hoàng Populorum Progressio - Phát triển các Dân tộc đã tổ chức cuộc họp thường niên. Cuộc gặp gỡ trực tuyến do Đức cha Javier del Río Alba, Tổng Giám mục Arequipa (Peru), chủ tịch Hội đồng quản trị hướng dẫn, cùng với sự cộng tác của cha Luis Ferney López và nhóm điều hành của Ban thư ký.
Theo một thông cáo báo chí Bộ Phụng vụ Phát triển Con người Toàn diện, các tham dự viên đã chọn 138 dự án phát triển xã hội, tập trung chủ yếu vào các dự án có mục tiêu giúp giảm nhẹ tác động trong ngắn hạn và trung hạn, được các cộng đoàn và khu vực có nhu cầu lớn nhất thực hiện.
Trong số 138 dự án này, có 30 dự án được bổ sung dựa trên viện trợ lương thực, đã được Hội đồng quản trị phê duyệt theo thủ tục ngoại thường vào tháng 6. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu của Đức Thánh Cha. Thực tế, do đại dịch, Đức Thánh Cha đã thành lập tại Bộ Phụng vụ Phát triển Con người Toàn diện một Ủy ban ứng phó với hậu quả của đại dịch Covid-19. Ủy ban phối hợp với các Bộ và các Cơ quan khác của Giáo triều trong việc ứng phó với đại dịch, biểu lộ sự quan tâm và tình yêu của Giáo hội đối với toàn thể gia đình nhân loại trước đại dịch.
Trong buổi gặp gỡ, Đức Hồng y Turkson đã mời mọi người tiếp tục làm việc với sự cống hiến và nhiệt tình ủng hộ những người cần hỗ trợ trong tình trạng khó khăn cấp bách hiện nay. Đứng trước cuộc khủng toàn cầu, những dự án này muốn trở thành một dấu hiệu xác thực cử chỉ bác ái của Đức Thánh Cha. Hơn thế nữa đây cũng là lời kêu gọi đến tất cả các Kitô hữu và những người có thiện chí luôn luôn thực hành tốt hơn nữa đức ái và tình liên đới, để trong đại dịch "không ai bị bỏ lại phía sau", như Đức Thánh Cha luôn mời các tín hữu thực hiện.
Quỹ Phát Triển các Dân tộc cho Châu Mỹ Latinh do Thánh Gioan Phaolô II thành lập trong năm 1992, kỷ niệm 100 năm bắt đầu loan báo Tin Mừng của lục địa Mỹ Latinh. Với sự cộng tác của Hội đồng Giám mục Ý, Quỹ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các cộng đồng nông dân Ấn Độ và Mỹ gốc Phi ở Mỹ Latinh, và làm chứng cho sự gần gũi của Giáo hoàng thông qua các hoạt động bác ái. (CSR_5672_2020)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô nói với người cao tuổi: Hy vọng là nguồn vui
-
Sứ điệp Đức Thánh Cha cho ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ V năm 2025: “Phúc cho ai không mất hy vọng” -
Đức Thánh cha Lêô XIV cử hành Thánh lễ đầu tiên cầu cho việc “bảo vệ công trình tạo dựng” tại Làng Laudato Si’, Castel Gandolfo -
Đức Lêô XIV: Khủng hoảng sinh thái & cái nhìn chiêm niệm -
Thượng Hội đồng: Đức Lêô XIV lập nhóm suy tư về phụng vụ -
Hướng dẫn mới cho giai đoạn thực hiện Thượng Hội Đồng -
Đức Lêô XIV: Chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân lũ lụt tại Texas -
Phỏng vấn ĐGM Thibault Verny - Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng Bảo vệ Trẻ vị thành niên -
Thầy Matthew, Bề trên Cộng đoàn Taizé, được Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp kiến riêng -
Bài phát biểu của Đức cha Thư ký của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Thánh lễ cầu cho việc bảo vệ công trình tạo dựng
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y