Indonesia huy động 160 ngàn người bảo vệ các nhà thờ dịp lễ Giáng Sinh
Gần 160 ngàn nhân viên an ninh sẽ được huy động để cố gắng giúp các cử hành dịp Giáng sinh và Năm Mới ở Indonesia được an ninh.
Số nhân viên an ninh năm nay gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh năm ngoái chỉ có gần 90 ngàn nhân viên an ninh canh gác gần 50 ngàn nhà thờ trên cả nước.
Một quan chức của Lực lượng Cảnh sát Giao thông Quốc gia nói với các nhà báo rằng cảnh sát, quân nhân và thành viên của các cơ quan chính phủ sẽ bảo vệ các nhà thờ và các địa điểm du lịch quan trọng trong các dịp lễ. Ông nói rằng họ muốn chắc chắn rằng mọi thứ sẽ diễn ra trong bình an.
Stanislaus Riyanta, một nhà phân tích tình báo từ Đại học Indonesia ở tỉnh Tây Java, nói rằng các nhà chức trách không nên giảm việc canh gác trước các cuộc tấn công gần đây ở nước này.
Ông nói đến một vụ đánh bom vào trụ sở cảnh sát ở Medan, ở Bắc Sumatra vào tháng 11 và vụ đâm chết bộ trưởng an ninh Indonesia một tháng trước đó. Vụ tấn công thứ hai được cho là do một nhóm khủng bố địa phương có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo.
Fransiskus Xaverius Ping Tedja, điều phối viên ban an ninh của giáo xứ Đức Mẹ Vô nhiễm ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, nói rằng nhà thờ cần được trang bị máy dò kim loại. Bên cạnh việc cộng tác với cảnh sát và quân đội, ông cho biết giáo xứ cũng làm việc với một phong trào giới trẻ Hồi giáo. Người đứng đầu phong trào giới trẻ nói rằng khoảng nửa trong số 7 triệu thành viên của phong trào sẵn sàng giúp bảo vệ các nhà thờ trong các buổi cử hành. (CNS 05/12/2019)
bài liên quan mới nhất

- Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi
-
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ và phép lành Urbi et Orbi -
Chúa đã sống lại: Lễ vọng Phục Sinh tại đền thờ thánh Phêrô -
Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị -
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn -
Thứ Năm Tuần Thánh: Bài giảng của Đức Thánh Cha cho Lễ Dầu (17/4) -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023