Hơn một triệu người sẽ tham dự thánh lễ ĐTC cử hành tại sân bay Ndolo của CHDC Congo
Theo Điều phối viên kỹ thuật của hoạt động chuẩn bị địa điểm, kỹ sư Jesus-Noël Sheke, hơn một triệu tín hữu dự kiến sẽ tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành tại sân bay Ndolo ở thành phố Barumbu vào ngày 1 tháng 2 năm 2023.
Phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức cùng với Phát ngôn viên chính phủ, Patrick Muyaya, và Sứ thần Tòa Thánh tại Cộng hoà Dân chủ Công, Đức cha Ettore Balestrero, ông Sheke nói thêm: “Đó là một khu vực rộng 850.000 m2 với 34 làn đường tiếp cận địa điểm, có khán đài rộng 1.440 m2 được trang bị thang máy.
“30 khu vực được lên kế hoạch để đón tiếp các tín hữu và hệ thống âm thanh cũng như màn hình khổng lồ cũng sẽ được lắp đặt để họ có thể tham dự cử hành Thánh Thể một cách tốt đẹp.”
Kỹ sư Sheke cũng cho biết, tại 6 địa điểm được chọn gồm Dinh Quốc gia, Sân vận động các vị Tử đạo, Nhà thờ Đức Bà Congo, Tòa Khâm sứ, trụ sở của HĐGM Congo..., dành cho các hoạt động khác nhau của Đức Thánh Cha, công việc chuẩn bị sắp xếp đã hoàn thành 85% và theo chỉ thị của Thủ tướng Sama Lukonde trong chuyến thăm gần đây của ông tới các địa điểm khác nhau, tất cả các công việc phải được bàn giao trước ngày 25 tháng 1 tới đây.
Về phần mình, Đức cha Balestrero tuyên bố rằng “Chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Cộng hòa Dân chủ Congo được giải thích bởi thực tế là Congo là quốc gia Công giáo đứng thứ nhất ở Châu Phi với số lượng tín hữu đông nhất và đứng thứ 6 trên thế giới và quốc gia của Giám mục da màu đầu tiên của lục địa châu Phi.”
Theo ngài, Đức Thánh Cha muốn thể hiện qua chuyến viếng thăm có chủ đề “Tất cả được hòa giải trong Chúa Giêsu Kitô”, tình bạn, tình liên đới, sự cảm thông và sự gần gũi của Giáo hội hoàn vũ đối với sức sống của Giáo hội Công giáo ở Cộng hoà Dân chủ Congo.
Còn Bộ trưởng Patrick Muyaya thì nói về tầm quan trọng của sự kiện lịch sử này, diễn ra 37 năm sau chuyến thăm của một vị Giáo hoàng. Do đó chính phủ tham gia vào sự thành công của chuyến viếng thăm này với việc phát động chiến dịch truyền thông 22 ngày trước chuyến thăm của Đức Thánh Cha.
Theo chương trình, Đức Thánh Cha sẽ thăm Cộng hoà Dân chủ Congo từ 31/1 đến 3/2 trước khi thăm Nam Sudan từ 3/2 đến 5/2. (Digital Congo 10/1/2023)
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất
- Seoul công bố các Thánh Bổn mạng cho Ngày Giới trẻ thế giới 2027, nêu bật đức tin giữa thử thách và chứng tá
-
Đức Lêô XIV khuyên đừng để ‘kẻ trộm’ đánh cắp niềm vui và bình an -
Đức Lêô IV kêu gọi sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình nhân kỷ niệm 40 năm Chernobyl -
Đức Lêô XIV mời gọi các tân linh mục trở thành kênh chuyển tải sự sống -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Anh giáo và Công giáo cần tiếp tục cộng tác để vượt qua khác biệt -
Đức Lêô XIV: Môn giáo lý giúp người trẻ biết lắng nghe con tim thao thức -
Đức Lêô XIV kêu gọi các nghị sĩ EU tìm kiếm hiệp nhất và hủy bỏ xung đột -
Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích: Chuyến viếng thăm ad limina của Hội đồng Giám mục Việt Nam -
Đức Lêô XIV: Nhân phẩm không mất đi ngay cả sau khi phạm trọng tội -
Các giám mục Việt Nam nói với Đức Giáo hoàng Lêô rằng Giáo hội Việt Nam là một gia đình
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y