Hội nghị Giới trẻ Quốc tế lần thứ mười

Hội nghị Giới trẻ Quốc tế lần thứ mười

Hội nghị Giới trẻ Quốc tế lần thứ mười do Hội đồng Tòa thánh về Giáo dân tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28-03-2010 tại Trung tâm Mondo Migliore, thuộc vùng Rocca di Papa (ngoại thành Rôma).

Với đề tài “Hãy học yêu thương”, Hội nghị nhằm quy tụ đại diện các bạn trẻ đến từ các nước khác nhau trên toàn thế giới do các Hội đồng Giám mục hoặc các Hiệp hội, các Phong trào tông đồ giáo dân giới thiệu. Đại biểu tham dự là những bạn trẻ đã và đang tham gia các sinh hoat mục vụ giới trẻ thuộc cấp Giáo phận hoặc cấp Quốc gia. Mục đích của Hội nghị nhằm giúp các bạn trẻ tìm hiểu và xác định vị trí của mình trong xã hội và Giáo Hội hôm nay, đồng thời mời gọi họ dấn thân loan báo Tin Mừng bằng việc xây dựng nền văn minh tình thương, trong một xã hội còn nhiều hận thù chia rẽ. Từ các nền văn hóa khác nhau, các tham dự viên sẽ đem đến Hội nghị những kinh nghiệm cụ thể và những chứng từ sống động của giới trẻ trong ơn gọi Kitô hữu.

Đỉnh cao của Hội nghị, cũng là ngày cuối cùng, là cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI vào Chúa nhật Lễ Lá 28-3-2010 tại Quảng trường Thánh Phêrô. Đây cũng là ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ XXV, được tổ chức cấp Giáo phận, với đề tài: “Thưa Thày nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp?” (Mc 10,17).

Nhận lời mời của Hội đồng Tòa Thánh về Giáo dân. Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cử hai bạn trẻ, một nam và một nữ, tham dự Hội Nghị.

Xin được nhắc lại, Hội nghị Giới trẻ Quốc tế lần thứ chín đã được tổ chức cũng tại địa điểm trên, từ ngày 28-3 đến 01-04-2007,với đề tài “Làm chứng cho Đức Kitô trong môi trường lao động”. Một đại diện của giới trẻ Việt Nam cũng tham dự và đã có bài thuyết trình trước Hội nghị.

Chúng ta cầu nguyện cho Hội nghị đem lại những thành quả tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của giới trẻ hôm nay trên toàn thế giới.

+ Gm Vũ Văn Thiên
Giám mục Hải Phòng,
Đặc trách UBMV Giới trẻ trực thuộc HĐGMVN

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top