Giới thiệu sách: Những người đánh thức bình minh

Giới thiệu sách: Những người đánh thức bình minh

WHĐ -- "Những người đánh thức bình minh" là cuốn sách gồm 24 bài viết trên trang "Văn hoá" của báo Hiệp Thông (Hội đồng Giám mục Việt Nam), từ số 63 (cuối năm 2010) đến nay. Những bài viết ghi lại cảm nhận  về thời sự văn hoá - nghệ thuật, đặc biệt về văn học.

Những bài viết này nhằm giới thiệu những nỗ lực lớn của những người, qua hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, lý luận, biểu diễn... đã đưa ra một thông điệp chung: mời gọi mọi người hãy tiến đến sự thật  và vun đắp cái đẹp.

Những con người thành tâm đó, được giới thiệu trong tập sách này, thuộc nhiều thế hệ. Phần nhiều cùng thời với chúng ta: Trần Dần, Tô Hoài, Phùng Cung, Nguyễn Khải, Nguyễn Huy Thiệp, Trần Văn Thủy, Trần Văn Khê, Nguyễn Ngọc Tư, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Bình Phương. Hoặc trước chúng ta một ít: Petrus Ký, các tác giả trong Tự Lực văn đoàn, Lưu Trọng Lư, Hàn Mặc Tử, Vũ Trọng Phụng. Hoặc xa hơn: Nguyễn Du và Victor Hugo của thế kỷ 19.

Những tên tuổi vừa nêu, và những sự kiện trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật được giới thiệu trong tập sách, đều góp phần “đánh thức bình minh” cho một ngày mới được bắt đầu.

Và như thế, trong những lều trại của nhân gian đang lữ hành, được vang lên lời chúc tụng Sự thật và niềm vui vì đã vượt qua đêm tối và mê lộ.

(Trích Lời mở đầu của tác giả Khổng Thành Ngọc)

Sách dày 382 trang, khổ 16 x 24 cm
Giá bìa: 125.000đ/cuốn

Nơi phân phối:

Văn phòng Hiệp Thông
72/12 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, Tp HCM (lầu 3)
ĐT: (028) 3600.7653 – 091 253 8588 (A.Thành)

Thời gian làm việc:

Các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu
Sáng: 08g00 – 11g30, chiều: 13g30 – 16g30

WHĐ

Top