Giám mục Brooklyn bị nhiễm covid-19 sau khi giúp một người đang ho trên đường đi

Giám mục Brooklyn bị nhiễm covid-19 sau khi giúp một người đang ho trên đường đi

Giám mục Brooklyn bị nhiễm covid-19 sau khi giúp một người đang ho trên đường đi

WGPSG / Aleteia -- Nhà lãnh đạo Greg Mansour của Maronite nói rằng: "Kinh nghiệm ấy đã dạy tôi một số bài học tâm linh quan trọng."

Một giám mục Công giáo Đông phương làm việc tại tâm chấn của đại dịch covid-19 ở Hoa Kỳ đã phớt lờ lời nhắc nhở của người đi đường để ra tay giúp đỡ một người đàn ông bị ho. 

Một tuần sau, vị giám mục bắt đầu có các triệu chứng của covid-19. 

Vào ngày 29-4-2020, Giám mục Gregory J. Mansour - vị lãnh đạo của Maronite Eparchy có trụ sở tại Brooklyn, New York - nói: “Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì, ngay cả khi tôi đang đau đớn.” Ngược lại, vị giám mục nói rằng: toàn bộ trải nghiệm ấy đã giúp cho ngài có cảm thức hiệp thông tốt hơn với các linh mục và với mọi người. 

Giám mục Mansour nói với Currents - một chương trình tin tức trên hệ thống truyền hình của Giáo phận Công giáo Latinh Brooklyn: “Chúng tôi có rất nhiều người trải qua điều này, những người phải đau đớn và một số đã chết.” 

Giám mục Mansour - người vừa kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch Dịch vụ Cứu trợ Công giáo - cho biết, ngài chắc chắn rằng mình đã nhiễm covid-19 vì giúp đỡ một người đàn ông ngã trên đường và lên cơn ho không kiểm soát được. Ngài nói: “Mọi người hối thúc tôi tránh xa người đàn ông này vì nguy cơ nhiễm virus corona. Người đàn ông sau đó đã được xe cứu thương đến đón đi.” 

Vị giám mục 64 tuổi - từng lãnh đạo Brooklyn Eparchy từ năm 2004 - nói rằng ngài vẫn giúp đỡ người đàn ông ấy cho dù biết mình sẽ bị nhiễm virus corona: “Ông ấy thật thảm hại, và mọi người chỉ đứng nhìn. Tôi thậm chí không nghĩ gì cả; đó chỉ là bản năng tự nhiên.” 

Một tuần sau, vào cuối tháng 3-2020, vị giám mục nói rằng ngài đã có các triệu chứng của covid-19 trong 8 hoặc 9 ngày, bao gồm sốt đêm, đổ mồ hôi, đau nhức, tiêu chảy, nhức đầu và hôn mê. “Sau đó, tôi hoàn toàn mất khứu giác, suy giảm vị giác, và mệt mỏi.” 

Vào cuối tháng 4-2020, ngài nói đã có một xét nghiệm cho thấy rằng ngài đã bị nhiễm covid nhưng bây giờ đã có kháng thể, mang lại “một thứ gì đó để phòng thủ, vì vậy bây giờ tôi có thể đi tiếp.” 

Đức Giám mục Mansour cho biết kinh nghiệm đối với virus và cách ly cũng đã dạy ngài rằng, “khi bạn ở một mình, bạn thực sự có thời gian để chân thành nhìn vào mối quan hệ của bạn với Chúa và hành vi của chính bạn, nhìn lại những suy nghĩ và đời sống tình cảm của bạn để sắp xếp nó theo Thánh ý Chúa nhiều hơn.” 

John Burger (Aleteia) / Mạnh Tú chuyển ngữ /Nguồn: WGPSG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top