Giám mục Brooklyn bị nhiễm covid-19 sau khi giúp một người đang ho trên đường đi
WGPSG / Aleteia -- Nhà lãnh đạo Greg Mansour của Maronite nói rằng: "Kinh nghiệm ấy đã dạy tôi một số bài học tâm linh quan trọng."
Một giám mục Công giáo Đông phương làm việc tại tâm chấn của đại dịch covid-19 ở Hoa Kỳ đã phớt lờ lời nhắc nhở của người đi đường để ra tay giúp đỡ một người đàn ông bị ho.
Một tuần sau, vị giám mục bắt đầu có các triệu chứng của covid-19.
Vào ngày 29-4-2020, Giám mục Gregory J. Mansour - vị lãnh đạo của Maronite Eparchy có trụ sở tại Brooklyn, New York - nói: “Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì, ngay cả khi tôi đang đau đớn.” Ngược lại, vị giám mục nói rằng: toàn bộ trải nghiệm ấy đã giúp cho ngài có cảm thức hiệp thông tốt hơn với các linh mục và với mọi người.
Giám mục Mansour nói với Currents - một chương trình tin tức trên hệ thống truyền hình của Giáo phận Công giáo Latinh Brooklyn: “Chúng tôi có rất nhiều người trải qua điều này, những người phải đau đớn và một số đã chết.”
Giám mục Mansour - người vừa kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch Dịch vụ Cứu trợ Công giáo - cho biết, ngài chắc chắn rằng mình đã nhiễm covid-19 vì giúp đỡ một người đàn ông ngã trên đường và lên cơn ho không kiểm soát được. Ngài nói: “Mọi người hối thúc tôi tránh xa người đàn ông này vì nguy cơ nhiễm virus corona. Người đàn ông sau đó đã được xe cứu thương đến đón đi.”
Vị giám mục 64 tuổi - từng lãnh đạo Brooklyn Eparchy từ năm 2004 - nói rằng ngài vẫn giúp đỡ người đàn ông ấy cho dù biết mình sẽ bị nhiễm virus corona: “Ông ấy thật thảm hại, và mọi người chỉ đứng nhìn. Tôi thậm chí không nghĩ gì cả; đó chỉ là bản năng tự nhiên.”
Một tuần sau, vào cuối tháng 3-2020, vị giám mục nói rằng ngài đã có các triệu chứng của covid-19 trong 8 hoặc 9 ngày, bao gồm sốt đêm, đổ mồ hôi, đau nhức, tiêu chảy, nhức đầu và hôn mê. “Sau đó, tôi hoàn toàn mất khứu giác, suy giảm vị giác, và mệt mỏi.”
Vào cuối tháng 4-2020, ngài nói đã có một xét nghiệm cho thấy rằng ngài đã bị nhiễm covid nhưng bây giờ đã có kháng thể, mang lại “một thứ gì đó để phòng thủ, vì vậy bây giờ tôi có thể đi tiếp.”
Đức Giám mục Mansour cho biết kinh nghiệm đối với virus và cách ly cũng đã dạy ngài rằng, “khi bạn ở một mình, bạn thực sự có thời gian để chân thành nhìn vào mối quan hệ của bạn với Chúa và hành vi của chính bạn, nhìn lại những suy nghĩ và đời sống tình cảm của bạn để sắp xếp nó theo Thánh ý Chúa nhiều hơn.”
John Burger (Aleteia) / Mạnh Tú chuyển ngữ /Nguồn: WGPSG
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV kêu gọi Iran và Israel xử trí với “trách nhiệm và lý trí”
-
Đức Lêô XIV: Phêrô và Phaolô, mẫu gương của hiệp thông và hòa hợp -
Đức Lêô XIV nói với người Công giáo Ukraina: “Đức tin của anh chị em đang bị thử thách” -
Kỷ niệm 10 năm Tòa Thánh công nhận Nhà nước Palestine -
Sứ điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV gửi các linh mục nhân ngày Thánh hoá các Linh mục năm 2025 -
Đức Lêô XIV: Xin cho các linh mục được Tình Yêu Chúa uốn nắn -
Đức Leo XIV khích lệ các Giáo hội Đông phương tiếp tục làm chứng giữa đau thương chiến tranh -
Đức Lêô XIV kêu gọi các Giám mục trở thành người kiến tạo hiệp thông -
Đức Lêô XIV: Hãy đến với Chúa Giêsu, nguồn hy vọng chữa lành chúng ta! -
Đức Lêô XIV nhắn nhủ các chủng sinh nhiệt thành với đời sống linh mục
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y