Đức Thánh Cha kêu gọi các bạn trẻ đừng chùn bước trước khó khăn
Học viện Barbarigo, Padova
Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng hôm 23/03/2019 dành cho 1.150 người gồm ban giám đốc, các học sinh và phụ huynh cũng như các cựu học sinh của Học viện Barbarigo ở thành phố Padova, bắc Italia, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập cơ sở giáo dục này.
Đương đầu với thách đố ngày nay
Trong cuộc gặp gỡ, Đức Thánh Cha đã trả lời những câu hỏi do một vài bạn trẻ nêu lên. Ngài nhận xét rằng “Thiên Chúa ủy thác cho người trẻ ngày nay một công tác quan trọng là đương đầu với những thách đố thời nay, những thách đố về mặt vật chất, nhưng trước tiên là thách đố về nhân sinh quan. Thực vậy, cùng với những vấn đề kinh tế, những khó khăn trong việc tìm công ăn việc làm và tương lai bất định, chúng ta cũng thấy có cuộc khủng hoảng về các giá trị luân lý và thái độ ngỡ ngàng không chắc chắn về ý nghĩa cuộc sống.”
Chống lại cám dỗ chạy trốn
Trước những tình trạng đó, Đức Thánh Cha nhắn nhủ các bạn trẻ “đừng chiều theo cám dỗ chạy trốn, khép mình trong thái độ cô lập ích kỷ, hoặc tìm quên trọng rượu chè, ma túy, hoặc trong những ý thức hệ rao giảng oán thù và bạo lực”. Ngài nói:
“Đó là những thực tại mà tất cả chúng ta đều biết rõ. Vì thế, tôi khuyên các bạn đừng để mình bị đè bẹp, nhưng không chút sợ hãi, hãy làm nổi bật sức mạnh đến từ chính con người của các bạn, từ tư cách Kitô hữu của các bạn, từ sự kiện các bạn là những mầm mống sinh ra một xã hội công bằng, huynh đệ, có tinh thần đón tiếp và an bình. Cùng với Chúa Kitô, các bạn là sức mạnh của Giáo Hội và của xã hội. Nếu các bạn để cho Chúa Kitô uốn nắn, nếu các bạn cởi mở đối thoại với Chúa trong kinh nguyện, trong việc đọc và suy niệm Tin Mừng, các bạn sẽ trở thành những ngôn sứ và chứng nhân về niềm hy vọng”. (Rei 23-3-2019)
bài liên quan mới nhất

- Sắp tuyên phong Chân Phước Eduard Profittlich: Trở thành người Estonia bằng máu tử đạo
-
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati -
Cha Faltas: Gaza đang trong tình cảnh vô nhân đạo -
Vatican tổ chức hội thảo “Thụ tạo, Thiên nhiên, Môi trường vì Hòa bình Thế giới” -
Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025 -
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y