Đức Thánh Cha chào thăm các Hồng y Ucraina và ca ngợi nền “thần học quỳ gối” của Đức Hồng y Kasper

WHĐ (22.02.2014) – Ngày thứ hai và là ngày cuối cùng của Công nghị Hồng y ngoại lệ về Gia đình đã bắt đầu lúc 9g30 sáng thứ Sáu 21-02 tại Hội trường mới của Thượng Hội đồng.
Trước khi bắt đầu, Đức Thánh Cha ngỏ lời với các vị Hồng y: “Tôi muốn gửi lời chào, không chỉ với tư cách cá nhân nhưng nhân danh tất cả những người có mặt ở đây, đến các Hồng y Ucraina: Đức Hồng y Jaworski, nguyên Tổng giám mục Lviv và Đức Hồng y Husar, nguyên Tổng giám mục trưởng Kiev; các ngài đã chịu nhiều đau khổ trong những ngày này và gặp rất nhiều khó khăn tại quê hương các ngài. Tôi nghĩ rằng thật là tốt đẹp khi gửi lời chào này nhân danh tất cả chúng ta ở đây. Anh em có đồng ý không?”. Và các hồng y đều vỗ tay tán thành.
“Một chuyện khác: hôm qua, trước khi đi ngủ – mặc dù không phải để ngủ!– tôi đọc đi đọc lại bài dẫn nhập của Đức Hồng y Walter Kasper và tôi muốn cảm ơn ngài, vì tôi nhận thấy đây là một công trình thần học sâu sắc, và là một suy tư thần học rõ ràng dễ hiểu. Thật là dễ chịu khi đọc những suy tư như thế. Và tôi bắt gặp được điều mà Thánh Inhaxiô gọi là “cảm thức về Hội Thánh”, tình yêu đối với Hội Thánh là Mẹ. ... Bài viết ấy thật giúp ích cho tôi, và tôi chợt nghĩ: – xin thứ lỗi cho tôi, thưa Đức Hồng y, nếu tôi làm ngài bối rối– đây là điều mà chúng ta gọi là “nền thần học quỳ gối”. Xin cảm ơn, cảm ơn Đức Hồng y.
(Nguồn: WHĐ - Theo VIS)
bài liên quan mới nhất

- "Chính Ngài là niềm hy vọng của con": Sứ điệp cho Ngày Thế giới Người Nghèo lần thứ 9
-
Chính phủ Trung Quốc hoan nghênh việc Đức Thánh Cha Lêô bổ nhiệm Giám mục phụ tá Phúc Châu -
Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Người nghèo IX -
Điều gì có thể giúp Đức Giáo hoàng Lêô cải thiện tình hình khó khăn của Vatican? Đó chính là tính cách người Mỹ của ngài -
Đức Lêô XIV nói với các linh mục Rôma: “Anh em thật quý giá trong mắt Chúa” -
Đức Lêô XIV: Các vị đại diện Tòa Thánh là hiện thân của khát vọng hòa bình -
Đức Thánh Cha Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh -
Đức Giáo hoàng Lêô thường xuyên trích dẫn những lời này của Thánh Augustino -
Đức Lêô XIV mở ra một cuộc cách mạng âm thầm với sự lắng nghe và kiên nhẫn -
ĐTC Lêô XIV chủ sự giờ Canh thức vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống với 70.000 tín hữu tham dự
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y