Đức Thánh Cha chào thăm các Hồng y Ucraina và ca ngợi nền “thần học quỳ gối” của Đức Hồng y Kasper

WHĐ (22.02.2014) – Ngày thứ hai và là ngày cuối cùng của Công nghị Hồng y ngoại lệ về Gia đình đã bắt đầu lúc 9g30 sáng thứ Sáu 21-02 tại Hội trường mới của Thượng Hội đồng.
Trước khi bắt đầu, Đức Thánh Cha ngỏ lời với các vị Hồng y: “Tôi muốn gửi lời chào, không chỉ với tư cách cá nhân nhưng nhân danh tất cả những người có mặt ở đây, đến các Hồng y Ucraina: Đức Hồng y Jaworski, nguyên Tổng giám mục Lviv và Đức Hồng y Husar, nguyên Tổng giám mục trưởng Kiev; các ngài đã chịu nhiều đau khổ trong những ngày này và gặp rất nhiều khó khăn tại quê hương các ngài. Tôi nghĩ rằng thật là tốt đẹp khi gửi lời chào này nhân danh tất cả chúng ta ở đây. Anh em có đồng ý không?”. Và các hồng y đều vỗ tay tán thành.
“Một chuyện khác: hôm qua, trước khi đi ngủ – mặc dù không phải để ngủ!– tôi đọc đi đọc lại bài dẫn nhập của Đức Hồng y Walter Kasper và tôi muốn cảm ơn ngài, vì tôi nhận thấy đây là một công trình thần học sâu sắc, và là một suy tư thần học rõ ràng dễ hiểu. Thật là dễ chịu khi đọc những suy tư như thế. Và tôi bắt gặp được điều mà Thánh Inhaxiô gọi là “cảm thức về Hội Thánh”, tình yêu đối với Hội Thánh là Mẹ. ... Bài viết ấy thật giúp ích cho tôi, và tôi chợt nghĩ: – xin thứ lỗi cho tôi, thưa Đức Hồng y, nếu tôi làm ngài bối rối– đây là điều mà chúng ta gọi là “nền thần học quỳ gối”. Xin cảm ơn, cảm ơn Đức Hồng y.
(Nguồn: WHĐ - Theo VIS)
bài liên quan mới nhất

- Đức Hồng y Ferrao mong muốn Đức Thánh Cha Lêô XIV tham dự Đại hội Liên Hội đồng Giám mục Á châu
-
Tiếp phái đoàn giáo phận Chiclayo, Đức Thánh Cha Lêô XIV nhấn mạnh chứng tá đức tin và tình bạn của người Peru -
Luận án tiến sĩ của Đức Lêô XIV làm sáng tỏ tầm nhìn của ngài đối với Giáo hội -
Đức Lêô XIV: Thời điểm của đối thoại và xây những nhịp cầu -
Đức Lêô XIV: Giáo hội hiệp nhất và mở rộng vòng tay với thế giới -
Hát lên mừng Chúa một bài ca mới - Chút tâm tình về Đức Giáo hoàng Lêô XIV -
Thánh Lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV (18/05) -
Những điều cần chú ý trong lễ nhậm chức của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV -
Một số nghi thức đặc biệt trong Thánh lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Trực tiếp Thánh lễ khai mạc Sứ vụ Phêrô của Đức tân Giáo hoàng Lêô XIV lúc 15g00 giờ Việt Nam ngày 18/5/2025
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y