Đức Thánh Cha chào thăm các Hồng y Ucraina và ca ngợi nền “thần học quỳ gối” của Đức Hồng y Kasper

Đức Thánh Cha chào thăm các Hồng y Ucraina và ca ngợi nền “thần học quỳ gối” của Đức Hồng y Kasper

WHĐ (22.02.2014) – Ngày thứ hai và là ngày cuối cùng của Công nghị Hồng y ngoại lệ về Gia đình đã bắt đầu lúc 9g30 sáng thứ Sáu 21-02 tại Hội trường mới của Thượng Hội đồng.

Trước khi bắt đầu, Đức Thánh Cha ngỏ lời với các vị Hồng y: “Tôi muốn gửi lời chào, không chỉ với tư cách cá nhân nhưng nhân danh tất cả những người có mặt ở đây, đến các Hồng y Ucraina: Đức Hồng y Jaworski, nguyên Tổng giám mục Lviv và Đức Hồng y Husar, nguyên Tổng giám mục trưởng Kiev; các ngài đã chịu nhiều đau khổ trong những ngày này và gặp rất nhiều khó khăn tại quê hương các ngài. Tôi nghĩ rằng thật là tốt đẹp khi gửi lời chào này nhân danh tất cả chúng ta ở đây. Anh em có đồng ý không?”. Và các hồng y đều vỗ tay tán thành.

“Một chuyện khác: hôm qua, trước khi đi ngủ – mặc dù không phải để ngủ!– tôi đọc đi đọc lại bài dẫn nhập của Đức Hồng y Walter Kasper và tôi muốn cảm ơn ngài, vì tôi nhận thấy đây là một công trình thần học sâu sắc, và là một suy tư thần học rõ ràng dễ hiểu. Thật là dễ chịu khi đọc những suy tư như thế. Và tôi bắt gặp được điều mà Thánh Inhaxiô gọi là “cảm thức về Hội Thánh”, tình yêu đối với Hội Thánh là Mẹ. ... Bài viết ấy thật giúp ích cho tôi, và tôi chợt nghĩ: – xin thứ lỗi cho tôi, thưa Đức Hồng y, nếu tôi làm ngài bối rối– đây là điều mà chúng ta gọi là “nền thần học quỳ gối”. Xin cảm ơn, cảm ơn Đức Hồng y.

(Nguồn: WHĐ - Theo VIS)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top