Đức Lêô XIV trở về Vatican trên chuyến bay do Quốc vương Tây Ban Nha cung cấp
Nguồn: Vatican News
Xuân Đại biên dịch
TGPSG /Vatican News -- “Đức Giáo hoàng Lêô XIV sẽ trở về Rôma trên một chuyến bay do Đức Quốc vương Tây Ban Nha hào phóng cung cấp. Chuyến bay này dự kiến khởi hành vào khoảng 18g (giờ địa phương) và sẽ đến Rôma vào khoảng 23g (giờ Rôma).”
“Các nhân viên Tòa Thánh và các nhà báo tháp tùng chuyến bay của Đức Giáo hoàng sẽ trở về trong những giờ tới bằng một chuyến bay riêng do hãng Iberia cung cấp.”
Thông cáo này của Phòng Báo chí Tòa Thánh đã được đăng trên Telegram sau sự cố kỹ thuật khiến máy bay của Iberia dự kiến chở Đức Giáo hoàng về Rôma không thể cất cánh.
Một kết thúc chưa từng có của chuyến tông du
Như vậy, trong một diễn tiến chưa từng có, chuyến tông du quốc tế lần thứ tư của Đức Lêô XIV đã khép lại tại sân bay Tenerife Bắc (Los Rodeos), kết thúc chuyến viếng thăm kéo dài một tuần đưa ngài đến Madrid, Barcelona, Las Palmas de Gran Canaria và Tenerife.
Nghi thức chia tay
Nghi thức chia tay đã diễn ra theo đúng chương trình. Đến sân bay vào khoảng 15g45 giờ địa phương, Đức Lêô XIV đã được Quốc vương Felipe VI của Tây Ban Nha, một số nhà chức trách địa phương và đại diện Giáo hội địa phương chào đón. Sau bài quốc ca và nghi thức chào cờ, Đức Giáo hoàng và Quốc vương đã duyệt đội danh dự rồi chào các phái đoàn.
Máy bay dự kiến đứa Đức Giá hoàng về Rôma đã bắt đầu quy trình khởi động cất cánh vào khoảng 16g15 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, chuyến bay này bị trì hoãn khá lâu do sự cố kỹ thuật liên quan đến động cơ của máy bay Airbus A320 của hãng Iberia.
Cầu thang lên máy bay bị rút lại và Đức Giáo hoàng đã được Quốc vương Felipe VI hộ tống quay về phòng VIP của sân bay, sau khi hai vị vừa chia tay chỉ ít phút trước đó. Sau đó, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, cùng các hồng y và giám mục tháp tùng phái đoàn cũng rời máy bay.
Cuối cùng, sau sự cố kỹ thuật khiến máy bay ban đầu không thể khởi hành từ sân bay Los Rodeos, Đức Lêô XIV đã trở về Vatican trên chuyến bay do chính Quốc vương Felipe VI của Tây Ban Nha hào phóng cung cấp.
Máy bay này đã cất cánh ngay sau 18g theo giờ địa phương và dự kiến sẽ về đến Rôma vào khoảng 23g (giờ Rôma).
bài liên quan mới nhất
- Kết thúc chuyến tông du Tây Ban Nha, Đức Lêô XIV mời gọi thế giới ngước nhìn lên
-
Tại Tenerife, Đức Lêô XIV kêu gọi những kẻ buôn người hãy sám hối -
Đức Lêô XIV khuyên các linh mục làm chứng và hiến trọn bản thân cho Thánh Tâm Chúa -
Đức Lêô XIV với di dân tại Tenerife: Anh chị em luôn ở trong tim tôi -
Đức Lêô XIV đến Tenerife -
Tổng Giáo phận Seoul vinh danh học giả AI, linh mục Paolo Benanti -
Đức Lêô XIV tại Canary: Hiệp nhất trong Thánh giá và Thánh Thể -
Đức Lêô XIV tại Gran Canaria: Phẩm giá con người không bị giới hạn bởi hộ chiếu -
Caritas tại quần đảo Canary: Giáo hội hiện diện ở nơi Nhà nước không thể chạm tới -
Đức Lêô XIV tại Barcelona: Cuộc sống là hành trình cùng nhau bước đi
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y