ĐTC sẽ gặp 600 vị lãnh đạo các tôn giáo tại Abu Dhabi

ĐTC Phanxicô sẽ gặp 600 vị lãnh đạo các tôn giáo: Hồi giáo, Kitô và Do thái giáo từ nhiều nơi, đến tham dự hội nghị quốc tế liên tôn tại Abu Dhabi ngày 4-2 tới đây.
Hội nghị thăng tiến đối thoại liên tôn và cộng tác
Theo báo chí địa phương, xuất bản tại Abu Dhabi, thủ đô Liên minh các tiểu vương quốc Hồi giáo, các vị lãnh đạo tôn giáo nói trên sẽ thảo luận về cách thức cải tiến can quan hệ liên tôn và thăng tiến đối thoại. Trưởng ban tổ chức Hội nghị liên tôn này là Sheik Ahmed Al-Tayeb, Viện trưởng Đại học Hồi giáo Al-Azhar ở thủ đô Ai Cập. Đại học này là thẩm quyền đạo lý cao nhất của Hồi giáo Sunnit.
Tại hội nghị có những cuộc thảo luận về các nguyên tắc của các tôn giáo, những điểm chung, cũng như những thách đố và cơ may.
Cuộc viếng thăm của ĐGH phản ánh tinh thần bao dung của Emirati
Mặt khác, Ông Mansour Al-Mansouri, Tổng giám đốc Hội đồng truyền thông của Liên minh các tiểu vương quốc Arập, gọi tắt là Emirati (UAE), cho biết cuộc viếng thăm lịch sử của ĐGH tại nước này từ ngày 3 đến 5-2 sắp tới, phản ánh tinh thần bao dung tại Emirati. Những người dân tại nước này có 76 thánh đường và đền thờ thuộc các tín ngưỡng khác nhau.
Thánh lễ cho các tín hữu Công Giáo
Ngày 5-2-2019, ĐGH sẽ cử hành thánh lễ cho khoảng từ 120 đến 135 ngàn tín hữu Công Giáo từ Abu Dhabi và các miền khác trong Emirati. Đa số các tín hữu thuộc địa phận đại diện Tông Tòa nam Arabia, nhưng cũng có đại diện từ cc miền khác. Với con số trên đây, chỉ có 10% các tín hữu Công Giáo ở Nam Arabia được vé tham dự thánh lễ với ĐTC.
(Vatican News)
bài liên quan mới nhất

- Thi hài của Thánh Têrêsa Avila được trưng bày công khai lần thứ ba trong hơn bốn thế kỷ
-
Diễn văn của Đức Thánh Cha Lêô XIV dành cho các đại diện truyền thông thế giới ngày 12/5/2025 -
Thánh Giá của Đức Lêô XIV có thánh tích của hai Thánh Augustinô và Monica -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Truyền thông cần thúc đẩy hòa bình và giải giới ngôn từ -
Các Hồng y Hoa Kỳ ca ngợi tấm lòng truyền giáo và kinh nghiệm quốc tế của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Đức Tân Giáo hoàng và Bốn Kỵ Sĩ của Cuộc Cách mạng -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV điện đàm với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky -
Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (11/5): Cầu nguyện cho các ơn gọi -
Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV -
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y