ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona

WGPSG / CNA -- Vào Chúa nhật 26-1-2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đặc biệt cầu nguyện cho những người bị nhiễm virus Corona, là loại virus đã khiến 56 người chết ở Trung Quốc.

Đức Giáo hoàng đã cầu xin khi đọc Kinh Truyền Tin: “Xin Chúa đón nhận những bệnh nhân đã qua đời vào trong cõi an bình; xin an ủi gia đình họ và ban ơn giúp sức cho cộng đồng Trung Quốc đang hết sức nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh.”

Bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, virus này đã lan ra 9 quốc gia với 1.975 trường hợp được xác nhận.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 25-1-2010 tuyên bố rằng, trong số các trường hợp được xác nhận, có tới 237 người được báo cáo là bị bệnh nặng.

Số người nhiễm virus Corona đã tăng thêm 655 trường hợp trong 24 giờ kể từ khi báo cáo này của WHO được phát hành - chính phủ Trung Quốc đã báo cáo như thế vào ngày 26-1-2020, một ngày sau Tết Nguyên đán. Đây là dịp lễ lớn nhất trong năm tại Trung Quốc với hàng trăm triệu người đi nghỉ Tết.

Vũ Hán, một thành phố có kích cỡ tương đương với Luân Đôn, đã bị phong tỏa từ ngày 23-1-2020 với những hạn chế trong việc di chuyển bằng xe lửa, máy bay, phà và ô tô. Đại sứ quán Hoa Kỳ đang làm việc để sơ tán tất cả công dân Mỹ ở Vũ Hán.

Một trường hợp thứ ba nhiễm virus Corona ở Hoa Kỳ đã được xác nhận tại California vào ngày 26-1-2020.

Bên ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm virus Corona đã được xác nhận tại Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal và Hoa Kỳ tại Chicago, Seattle và Orange Country. Hiện có những trường hợp đang bị nghi ngờ là nhiễm virus Corona trong số những du khách gần đây từ Trung Quốc đi đến Canada, Bồ Đào Nha và Bờ biển Ngà.

Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tạ ơn vì Chúa nhật Lời Chúa đầu tiên đã được cử hành trên khắp thế giới vào Chúa nhật thứ III Thường niên.

Đức Giáo hoàng nói: “Chính Tin Mừng là Lời của Chúa Giêsu đã làm thay đổi thế giới và tâm hồn chúng ta. Do đó, chúng ta được mời gọi tín thác vào Lời của Chúa Kitô, để mở tâm hồn đón nhận Lòng thương xót của Chúa Cha và để cho bản thân mình được biến đổi nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần.”

Đức Giáo hoàng cũng cầu nguyện cho những người bị bệnh phong cùi, và dành một chút thời gian trong im lặng để tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm giải phóng trại tập trung Auschwitz-Birkenau. Ngài mời mọi người dành thời gian để cầu nguyện vào ngày kỷ niệm 27-1 này, và nhắc lại trong lòng: “Không bao giờ để xảy ra như thế nữa!”

Virus Corona lần đầu tiên được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 31-12-2019. Các giám mục ở Philippines đã kêu gọi cư dân cảnh giác và nhanh chóng kiểm tra tại bệnh viện nếu họ tin rằng họ đã bị nhiễm bệnh.

Đức cha Ruperto Santos ở Balanga đã phổ biến một lời cầu nguyện đặc biệt để cầu xin Thiên Chúa ngăn chặn sự bùng phát toàn cầu:

“Chúng con cầu xin Chúa ngăn chặn dịch bệnh virus Corona đang lan tràn trên toàn cầu. Chúng con khẩn khoản nài xin Chúa thể hiện sức mạnh mà chặn đứng sự lây lan nhanh chóng của loại virus chết người này. Xin cho những người đã bị nhiễm bệnh cảm nhận được sự hiện diện của Chúa. Xin ban cho họ niềm hy vọng và sự can đảm và xin Chúa ra tay kỳ diệu chữa lành họ.”

Courtney Mares (CNA) / Vi Hữu chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top