Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể Giáo hạt Phú Thọ ngày 25-10-2020

Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể Giáo hạt Phú Thọ ngày 25-10-2020

Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể Giáo hạt Phú Thọ ngày 25-10-2020

WGPSG -- “Cùng Mẹ ra khơi” là chủ đề của ngày Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Mân Côi - giáo hạt Phú Thọ - diễn ra tại nhà thờ Phú Bình vào sáng Chúa nhật 25.10.2020.

Đại hội được khai mạc vào lúc 9g, với sự hiện diện của Linh mục (Lm) Gioan B. Trần Văn Trí - Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Hiệp đoàn Mân Côi, chánh xứ Phú Bình, Lm Antôn Nguyễn Quang Chẩn - Tuyên úy TNTT Giáo xứ Tân Phước, phó xứ Tân Phước, cùng các Trưởng đại diện của Liên Đoàn TNTT Anrê Phú Yên TGP Sài Gòn.

Về phía Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt có sự hiện diện của Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh, các Trưởng trong ban quản trị TNTT Hiệp đoàn, các xứ đoàn và khoảng 400 thiếu nhi cùng các anh chị Huynh Trưởng của 3 giáo xứ Phú Bình, Tân Phước và Bắc Hà.

Sau Nghi thức chào cờ TNTTcùng những lời nhắn nhủ qua câu chuyện dưới cờ, Lm Tuyên úy TNTT Hiệp đoàn đã đánh hồi chống tuyên bố khai mạc đại hội.

Trước đó, các anh chị Huynh Trưởng giáo xứ Phú Bình trong ban khánh tiết đã chào đón các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà thờ. Sau khi tiến vào trong nhà thờ, các em cùng tập những bài ca, điệu vũ khởi động, những câu băng reo dễ đọc, dễ nhớ như những câu tâm niệm sống hằng ngày.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi - bổn mạng của TNTT Hiệp đoàn diễn ra lúc 9g30.

Thánh lễ do Lm Gioan B. Trần Văn Trí chủ tế, Lm Antôn Nguyễn Quang Chẩn chia sẻ Tin Mừng.

Bằng những câu hỏi đơn sơ, Lm Antôn đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu thêm về Mẹ Maria: "Bài Tin Mừng thuật lại biến cố thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ và Đức Mẹ đã mau mắn thưa xin vâng với Thiên Chúa. Từ đó, cuộc đời của Đức Mẹ luôn gắn bó với Chúa Giêsu, gắn bó trong hành trình rao giảng Tin Mừng cũng như dưới chân cây thập giá.

Chúng ta là những thiếu nhi Thánh Thể của Giáo hạt Phú Thọ. Chúng ta nhận Đức Mẹ Mân côi làm bổn mạng. Vì thế, chúng ta hãy siêng năng thực hành việc lần chuỗi Mân Côi, tùy theo khả năng thời giờ của chúng ta, ít là mỗi ngày chúng ta hãy đọc 10 kinh Kính Mừng để cuộc sống của chúng ta trở nên gắn bó với Chúa Giêsu như Mẹ Maria. Có như thế, chúng ta mới sống theo lời Chúa dạy và có thể làm chứng cho Chúa nơi trường lớp, bạn bè".

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 10g20.

Khoảng 12g, các em được nghỉ ngơi ăn trưa với các bạn trong giáo xứ của mình. Đây là lúc các em chuyện trò và chuẩn bị cho những sinh hoạt buổi chiều như Đố vui học hỏi giáo lý, những trò chơi vận động theo ngành. Tất cả các sinh hoạt bắt đầu từ 13g tại hội trường giáo xứ và các khu vực trong khuôn viên nhà thờ.

Khoảng 15g, các em Thiếu Nhi Thánh Thể có giờ chầu trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Các em cùng cầu nguyện, suy niệm, thờ lạy, cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho các em một ngày đại hội thật tốt đẹp. Đồng thời, các em chiêm ngắm Mẹ Maria - Nữ Vương Mân Côi - để học theo gương mẫu đời sống của Mẹ: khiêm nhường, phó thác, biết trao phó cuộc đời của mình cho Thiên Chúa quan phòng. 

Đại hội bế mạc lúc 16g với phần nghi thức Bế mạc và trao quà lưu niệm.

 

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top