Caritas Ghana phân phát hàng hóa Vatican tài trợ cho 800 người nghèo
Như một phần trong nỗ lực thực hiện các khía cạnh hỗ trợ nhân đạo của Kế hoạch ứng phó Covid-19 của Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana, Caritas Ghana đã bắt đầu gửi tới các Tổng giáo phận Accra, Cape Coast, Kumasi và Tamale số hàng hóa trị giá trên 430.000 đồng tiền Ghana (GHc – Ghana cedi), tương đương khoảng 75.000 đô la. Đây là một phần trong các hoạt động can thiệp được Vatican hỗ trợ để cứu trợ những người dễ bị tổn thương do đại dịch gây ra.
Mới đây, Caritas Ghana, tổ chức Cứu trợ và Phát triển của Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana, đã nhận được một khoản tài trợ gần 100.000 euro từ Bộ Phục vụ và Phát triển Con người toàn diện và Quỹ Ứng phó Covid-19 của Caritas Quốc tế (CRF), để thực hiện các can thiệp ứng phó khẩn cấp đối với đại dịch ở quốc gia Tây Phi này.
Gói hỗ trợ nhân đạo từ Vatican được gửi vào ngày 26 tháng 8 bao gồm khẩu phần ăn, vật liệu tạm trú như chiếu và chăn mền, vật liệu y tế và vệ sinh cho một số cơ sở y tế nông thôn. Số vật liệu này được hy vọng đến tay 800 dân nghèo sống tại 4 tổng giáo phận nơi điều kiện sống trở nên tồi tệ hơn do Covid-19. Những người được nhận trợ giúp bao gồm những nữ công nhân khuân vác thường được gọi là Kayayei ở các thành phố, người khuyết tật và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác.
Ông Samuel Zan Akologo, Thư ký điều hành Caritas Ghana bày tỏ vui mừng trước những tiến bộ đạt được trong việc tiếp cận với người nghèo theo cách cá nhân hơn và cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana, Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện tại Vatican và Caritas Quốc tế vì sự hỗ trợ quảng đại giúp cho họ tiếp cận với người nghèo.
Quỹ Vatican cũng sẽ được sử dụng vào một chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm tránh lây nhiễm Covid-19. Các nhà lãnh đạo tôn giáo và truyền thống, cha xứ, các tổ chức dựa trên đức tin trong bốn tổng giáo phận, Ủy ban Giáo dục Công dân Quốc gia, đài phát thanh sẽ được liên hệ để phổ biến thông tin. Trong khi đó, 100 nhân viên Caritas Ghana, nhân viên Caritas Giáo phận và nhân viên Ủy ban Thư ký Công giáo toàn quốc đã được đào tạo về các quy trình và cơ chế bảo vệ.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất
- Sứ điệp gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2026: Phật tử và Kitô hữu vì một nền hòa bình “phi vũ khí và giải trừ vũ khí”
-
[Trực tiếp] Buổi Giới thiệu Thông điệp Magnifica Humanitas về trí tuệ nhân tạo (Thứ Hai 25/05) -
Tuyên ngôn của Phái bộ Quan sát Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc -
Đức Lêô XIV: Chúa Thánh Thần tiếp tục thực hiện những kỳ công trong đời sống chúng ta -
Đức Lêô XIV xin Chúa Thánh Thần giúp xây dựng một thế giới huynh đệ và hòa bình -
Gìn giữ nhân tính của chúng ta trong thời đại AI -
Đức Lêô XIV: Giáo hội cần khôi phục niềm tin vào công nghệ và dẫn đưa con người đến với Đức Kitô -
Phân tích tác động của AI đối với truyền thông, các cộng đồng và những bất bình đẳng -
Đức Lêô XIV: Các nhà lãnh đạo giáo dân trong Giáo hội phải thúc đẩy tinh thần cởi mở và hiệp thông -
"Magnifica Humanitas", thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ được công bố ngày 25/5/2026
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y