3,5 triệu Mỹ kim đã được quyên góp cho Đất Thánh

3,5 triệu Mỹ kim đã được quyên góp cho Đất Thánh

3,5 triệu Mỹ kim đã được quyên góp cho Đất Thánh

WGPSG / Aleteia -- Lòng quảng đại của các tín hữu Công giáo trong cuộc lạc quyên cho Đất Thánh ngày 13-9-2020 sẽ trợ giúp các Kitô hữu đang sống trong cảnh thiếu thốn nơi đây. 

Vào ngày 17-9-2020, Dòng Hiệp Sĩ Thánh Mộ Giêrusalem đã thông báo: Gần 3 triệu Euro (3,5 triệu Mỹ kim) đã được quyên góp cho Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem để giúp họ vượt qua những khó khăn tài chính do cuộc khủng hoảng y tế ở Đất Thánh.

ĐGM Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh tại Giêrusalem, đã cám ơn các nhà hảo tâm vì lòng quảng đại của họ. Ngài nói: “Lời kêu gọi của chúng tôi đã được đáp lại vượt quá sự kỳ vọng và điều đó mang lại cho chúng tôi sự khích lệ cần thiết để đối mặt với tình trạng khẩn cấp này với sự bình tâm hơn.” 

Nhờ các khoản quyên góp được, đặc biệt là trong cuộc lạc quyên cho Đất Thánh vào ngày 13-9 vừa qua, 2 triệu Euro sẽ bổ sung vào Quỹ Liên Đới do ĐTC Phanxicô thiết lập vào ngày 14-5-2020. Quyền quản lý quỹ này đã được ủy thác cho Dòng Hiệp Sĩ Thánh Mộ Giêrusalem. Một triệu Euro cũng đã được phân bổ cho các chi phí nhân đạo nói chung nhằm trợ giúp những cư dân nghèo khổ đang sống trong vùng đất nơi Chúa giáng sinh. 

Đức cha Pizzaballa bày tỏ lòng biết ơn trước sự quảng đại của những người đã quyên góp: “Lời kêu gọi của chúng tôi đã được đáp lại vượt xa sự mong đợi, đã cho chúng tôi hơi thở cần thiết để đối mặt với tình trạng khẩn cấp này với sự bình tâm hơn.” Ngài nói rằng ngài rất ấn tượng “trước sự đáp ứng tức thì và trước tầm mức lớn lao của cuộc lạc quyên này.” 

Đức Hồng y Fernando Filoni, Bề Trên của Dòng Hiệp Sĩ Thánh Mộ, cho biết: “Thực ra, không có khu vực nào trên thế giới không bị ảnh hưởng, ở một mức độ nào đó, bởi đại dịch COVID-19. Thánh địa Giêrusalem, nơi mà các cuộc hành hương và du lịch là huyết mạch cho nền kinh tế của hàng ngàn gia đình, cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.” Trong một cuộc phỏng vấn do báo L’Osservatore Romano thực hiện, Đức Hồng Y nhấn mạnh rằng các khoản quyên góp, sau khi được tiếp nhận, sẽ được phân phối lại dưới góc nhìn “tình huynh đệ nhân loại”, nghĩa là nhiều người Hồi giáo đang hiện diện trong các trường học của Dòng cũng được hỗ trợ từ các khoản lạc quyên này. 

Theo François Vayne, giám đốc truyền thông của Dòng Hiệp Sĩ Thánh Mộ Giêrusalem: “Những đóng góp được gửi đến Đất Thánh đã giúp đáp ứng nhanh chóng một loạt các nhu cầu cấp thiết.” Hơn 2.400 gia đình tại hơn 30 giáo xứ đã nhận được hỗ trợ về “phiếu mua lương thực, thực phẩm, các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc trẻ em, thuốc men cũng như thanh toán các hóa đơn”. Học phí của 1.238 gia đình ở Jordan và 1.180 gia đình ở Palestine cũng được tài trợ bởi quỹ này. 

Bạn vẫn có thể tiếp tục trợ giúp các Kitô hữu ở Đất Thánh. Để quyên góp, hãy truy cập trang web Quyên Góp cho Đất Thánh của các tu sĩ dòng Phanxicô. 

  I.Media for Aleteia (aleteia.org)/ Chuyển ngữ: Minh Lộc / Nguồn: WGPSG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top