Thông cáo của Huynh đoàn Thánh Piô X về việc Đức giáo hoàng Phanxicô đắc cử

Thông cáo của Huynh đoàn Thánh Piô X về việc Đức giáo hoàng Phanxicô đắc cử

Được tin Đức giáo hoàng Phanxicô đắc cử, Huynh đoàn Thánh Piô X cầu xin Chúa ban cho ngài dồi dào những ơn cần thiết để thi hành sứ vụ nặng nề này.

Cầu mong Đức tân Giáo hoàng, được Chúa Quan phòng trợ giúp, sẽ “củng cố anh em mình trong đức tin” [1], với thẩm quyền mà Thánh giáo hoàng Piô X đã công bố khi khởi đầu triều đại giáo hoàng của ngài: “Ở giữa xã hội loài người, tôi chỉ muốn là, và nhờ ơn Chúa giúp, tôi chẳng là gì khác hơn một thừa tác viên của Thiên Chúa, Đấng đã khoác cho tôi quyền uy của Người. Thiện ích của Người cũng là thiện ích của tôi; dâng hiến cho Người sức mạnh và cuộc sống của tôi, đó là quyết tâm không gì lay chuyển được của tôi”. [2]

Thánh Phanxicô Assisi mà Đức tân Giáo hoàng mang danh hiệu, đã nghe Đấng Thiên Chúa chịu đóng đinh nói với ngài: “Này Phanxicô, hãy đi sửa lại Ngôi Nhà của Ta”. Trong tinh thần ấy, các giám mục, linh mục và tu sĩ nam nữ của Huynh đoàn Thánh Piô X dâng lên Đức Thánh Cha tâm tình của người con thảo, “muốn khôi phục lại mọi sự trong Chúa Kitô, để Chúa Kitô trở nên tất cả trong mọi người” [3], theo những phương cách của mình, vì lòng yêu mến Giáo hội Công giáo Roma.

Menzingen, 13 tháng Ba 2013

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top