Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật V Mùa Chay năm C

Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật V Mùa Chay năm C

Ngày 13 tháng 03 năm 2016
PHÚC ÂM:  Ga 8, 1-11

"Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi".

Suy niệm
Tội lỗi là điều dường như gắn liền với thân phận làm người. Hễ còn làm người thì còn có cơ hội lỗi lầm. Chúa Giê-su không nói: “Không được phạm tội”, nhưng Ngài mời gọi: “Đừng phạm tội nữa!”. Và khi đề nghị mọi người vượt lên trên những giới hạn tầm thường để sống phẩm chất của một người con đã được cứu rỗi, Chúa Giêsu đồng thời cũng mời gọi chúng ta đừng xét đoán người khác; hãy kính trọng họ!
Rất nhiều lần tôi cũng đã sẵn sang lên án tha nhân. Nhiều lần chính tôi bị cám dỗ là người đầu tiên ném viên đá kết án, đưa ra những lời độc địa, chế giếu, những comment ác ý… nhắm đến người khác. Lời của Chúa Giê-su: “Ai là người vô tội?” khiến tôi phải nhìn lại mình trước tiên để xin ơn biết bao dung và tha thứ cho kẻ khác.
Sứ điệp
Cho tới khi nào ta đạt đến trình độ tôn trọng mà không xét đoán? Lâu nay mạng xã hội đã trở nên công cụ tiếp tay cho thói xấu xét đoạn vốn đã rất phổ biến nơi con người. Có rất nhiều hòn đá được ném vô tội vạ trên người khác. Bài Tin Mừng chất vấn tôi:
- Có khi nào tôi đã kết án một người mà chẳng hề hiểu biết gì về họ?
- Tôi có thường xét đoán người nào đó dựa vào dáng vẻ bên ngoài như quần áo, cử chỉ, lối phản ứng…?
Tôi hứa với Chúa sẽ luôn tôn trọng tha nhân, không còn đưa tay ‘ném những hòn đá’ xét đoán, dèm pha người khác nữa. Và khi người khác trao cho tôi một ‘hòn đá nặng’, tôi sẽ trao lại cho họ một bông hoa cử chỉ đẹp.
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 04 (03.2016)

Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Top