Thánh Địa lại vui mừng đón tiếp khách hành hương
WHĐ (29.08.2014) – Sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza được Israel và Hamas ký kết lúc 18g hôm thứ Tư 26-08 có hiệu lực, các vị Bản quyền Giáo hội tại Thánh Địa đã lại lên tiếng mời những người hành hương tới Thánh Địa: “Chúng tôi luôn vui mừng chào đón các bạn”.
Đức Giám mục William Shomali, Giám mục phụ tá Jerusalem, đã đưa ra lời phát biểu hoan nghênh việc chấm dứt chiến sự: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng cuộc chiến khốc liệt tại Gaza đã được tuyên bố kết thúc”.
Đức cha Shomali nói: “Một lần nữa chúng tôi xin lặp lại với các bạn rằng hành hương đến Thánh Địa là an toàn”; và ngài còn thêm: “Chúng tôi khuyến khích các bạn hãy đến thăm vùng đất thân yêu đang bị xâu xé này. Ngay lúc tình hình chiến sự đang căng thẳng nhất, chúng tôi cũng thấy nhiều người hành hương can đảm từ nơi xa đến để đi theo bước chân Chúa Giêsu”.
Ngài kết luận: “Chúng tôi luôn rất vui mừng chào đón các bạn và gặp các bạn nơi miền đất của Chúa Cứu chuộc chúng ta”.
Trang nhất của tờ L’Osservatore Romano ra ngày 28-08 chạy dòng tít: “Súng đã im tiếng - sau năm mươi ngày giao chiến, Israel và Hamas đã ký một thỏa thuận ngừng bắn vô thời hạn”.
Tuy nhiên, nhật báo của Vatican cũng đưa ra bản tổng kết “bi thảm” của cuộc xung đột: 2.138 người Palestine thiệt mạng và hơn 11.000 người bị thương. Phía Israel có 69 người thiệt mạng, trong đó có năm thường dân. Các cuộc không kích của quân đội Israel đã phá hủy 17.000 ngôi nhà ở Gaza, làm cho 100.000 người phải đến ở nơi tạm cư”.
(Nguồn: WHĐ - Theo Zenit)
bài liên quan mới nhất
- Các Giám mục Thái Lan và Campuchia báo động trước các cuộc đụng độ biên giới
-
Đức Lêô XIV gửi các linh mục: Rao giảng Chúa Kitô trong xã hội ồn ào và đầy rối ren ngày nay -
Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI -
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y