Số người lớn được rửa tội tại Bỉ gia tăng đều đặn
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Hội đồng giám mục Bỉ cho biết tại nước này, số người lớn được rửa tội gia tăng đều đặn trong mười năm qua.
Trong vòng 10 năm qua, con số này đã gia tăng gấp đôi. Vào năm 2010, có 143 người; 5 năm sau, có 180 người; và năm nay có 305 người. Trong số 305 người lớn được rửa tội trong năm 2020, có 127 người thuộc giáo phận Tournai và 93 người thuộc tổng giáo phận Malines-Bruxelles.
Các dự tòng người lớn thường theo hành trình chuẩn bị một năm trước khi được rửa tội trước khi được rửa tội vào lễ Vọng Phục Sinh. Năm nay, do đại dịch virus corona, các dự tòng không thể được lãnh nhận bí tích trong lễ Vọng Phục Sinh. Đây là một hy sinh lớn đối họ. Hiện nay, các Thánh lễ đang được cử hành lại, do đó các nghi lễ rửa tội cũng có thể được cử hành.
Mong muốn sinh ra trong sự sống mới
Vào Chủ nhật 23 tháng 8, Narumol Chanassit, 42 tuổi, cùng với con trai Niral, 18 tuổi, và con gái Nicole, 8 tuổi, sẽ được rửa tội tại giáo xứ Onze-Lieve-Vrouw Ter Sneeuw ở Borgerhout. Những người này đến từ Thái Lan, và rất mong chờ khoảnh khắc này. Họ nói: “Đối với gia đình chúng tôi, Chúa Nhật ngày 23 tháng 8 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của cuộc sống mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu. Chúng tôi thực sự rất mong muốn ‘sự tái sinh’ của mình.”
Cũng nên nhắc lại rằng đã có một vài lần Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các tín hữu nhớ ngày lãnh nhận bí tích rửa tội của họ, bởi vì ngày đó tượng trưng cho ngày họ được sinh ra trong đời sống đức tin.
bài liên quan mới nhất

- Từ bệnh viện Gemelli, Đức Thánh Cha cũng tĩnh tâm, hiệp thông với Giáo triều Roma
-
Vai trò của người phụ nữ trong xã hội và Giáo hội hôm nay -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 10/3): Dỡ bỏ tình trạng theo dõi đặc biệt -
Đức Hồng y O'Malley nói về bộ phim ‘Conclave’ và thực tế của một mật nghị -
Đức Thánh Cha: Một xã hội công bằng không được xây dựng bằng cách loại bỏ thai nhi bệnh tật, người già, người bệnh nan y -
Tin vui từ Đức Thánh Cha (tối thứ Năm 06/3) -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 05/3): Tình trạng ổn định và có thể làm một số công việc -
Bài giảng Thứ Tư Lễ Tro (05/3/2025) - Niềm hy vọng của Phục sinh từ tro tàn cuộc đời -
Đức Hồng y O'Malley phác họa hình ảnh phong phú, đa diện về Đức Giáo hoàng Phanxicô -
Ân Xá Năm Thánh trong Chăm Sóc Mục Vụ
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô