Sân Chư dân trở lại Assisi vào tháng Chín 2015

WHĐ (24.08.2015) – Sân Chư dân lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Đây là lần thứ hai hoạt động này dừng chân tại Assisi, thành phố của Thánh Phanxicô. Trong các ngày 25, 26 và 27 tháng Chín 9 tới đây Sân Chư dân, do Hội đồng Toà thánh về Văn hoá tổ chức, sẽ tập trung vào chủ đề về thân phận cốt yếu của con người, đó là mối tương quan với người khác.
Các tham dự viên sẽ tập trung suy tư xoay quanh hai vấn đề: cuộc đối thoại giữa người tin và người không tin và cách thức mà con người của thời đại kỹ thuật số –luôn được nối mạng qua chiếc điện thoai di động–, xử sự với người khác.
Từ đó, Hội thảo sẽ bàn luận về hiện tại và quá khứ, về Thánh Phanxicô và tình nhân loại của ngài, về nghệ thuật và kiến trúc, về nhiếp ảnh và xã hội học, và không bỏ qua triết học.
Nhiều lộ trình sẽ được đưa ra trong các bài thuyết trình và trong các nhóm thảo luận tổ chức tại khắp thành phố. Dự tính cũng sẽ có các buổi hoà nhạc vào các buổi tối, đặc biệt là buổi hoà nhạc của Nicola Piovani, nhà soạn nhạc cho bộ phim “Cuộc sống tươi đẹp” của Roberto Benigni và cũng là người đã dệt nhạc cho “Bài ca tạo vật” trong dịp đặc biệt này.
Sân chư dân khởi nguồn từ ý tưởng của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, trong bài diễn văn với Giáo triều Roma vào ngày 21-12-2009, nhân dịp lễ Giáng sinh. Vốn xem vấn đề Thiên Chúa là một vấn đề “ưu tiên”, Đức Bênêđictô cho rằng cần phải mở cuộc đối thoại có hệ thống với những người ở xa Thiên Chúa nhất, để họ có thể đến gần hơn với Người, ít là như “Đấng bất minh (chưa được biết)”.
Từ khi bắt đầu thực hiện vào năm 2011, Sân chư dân đã được tiến hành tại nhiều thành phố trên khắp thế giới. Sân Chư dân tại Assisi lần thứ nhất diễn ra vào tháng Mười 2012 trong bối cảnh Năm Đức Tin với chủ đề “Vị thần bất minh” (Dio, questo Sconosciuto).
Mai Tâm
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV kêu gọi Iran và Israel xử trí với “trách nhiệm và lý trí”
-
Đức Lêô XIV: Phêrô và Phaolô, mẫu gương của hiệp thông và hòa hợp -
Đức Lêô XIV nói với người Công giáo Ukraina: “Đức tin của anh chị em đang bị thử thách” -
Kỷ niệm 10 năm Tòa Thánh công nhận Nhà nước Palestine -
Sứ điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV gửi các linh mục nhân ngày Thánh hoá các Linh mục năm 2025 -
Đức Lêô XIV: Xin cho các linh mục được Tình Yêu Chúa uốn nắn -
Đức Leo XIV khích lệ các Giáo hội Đông phương tiếp tục làm chứng giữa đau thương chiến tranh -
Đức Lêô XIV kêu gọi các Giám mục trở thành người kiến tạo hiệp thông -
Đức Lêô XIV: Hãy đến với Chúa Giêsu, nguồn hy vọng chữa lành chúng ta! -
Đức Lêô XIV nhắn nhủ các chủng sinh nhiệt thành với đời sống linh mục
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y