Nhóm Hành động Công giáo khởi động Ngày Quốc tế Giới Trẻ

Nhóm Hành động Công giáo khởi động Ngày Quốc tế Giới Trẻ

Gửi những bài suy niệm từ 13 tháng trước khi đến Ngày Quốc tế Giới Trẻ tại Madrid

WGPSG/ZENIT -- ROME, ngày 24 tháng năm 2010.- Với thánh lễ Chủ Nhật của tuần Lễ Ngũ Tuần, giới trẻ của nhóm Hành động Công giáo đã bắt đầu một sự chuẩn bị tinh thần gồm ba giai đoạn cho Ngày Quốc tế Giới Trẻ 2011 tại Madrid.

Chiara Finocchietti, phó chủ tịch của chi nhánh Giới Trẻ Italia nói: "Đây là thời gian bắt đầu cuộc hành hương tâm linh của chúng tôi để chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Giới Trẻ tại Madrid, để bắt đầu 'làm nóng lên' trái tim và tâm trí". "Việc cầu nguyện và sự hỗ trợ của các Thánh sẽ được chúng tôi đặt ở trung tâm của hành trình."

Các trưởng nhóm Hành động Công giáo đang đề nghị cuộc hành hương tâm linh này trên tất cả các quốc gia có sự tích cực hoạt động của nhóm này. Cuộc hành hương này bao gồm 13 giai đoạn.

Mỗi giai đoạn, triển khai trong các cuộc họp hàng tháng, bắt đầu bằng một lời nguyện chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Giới Trẻ và suy niệm một đoạn Tin Mừng của giai đoạn này.

Mỗi bài suy niệm có một vài dòng giới thiệu ngắn gọn, tiếp theo là suy niệm Lời Chúa. Bài suy niệm kết thúc bằng chứng từ của một vị thánh hay một thành viên trẻ của nhóm được phong chân phước, với một tiểu sử ngắn gọn và những lời đầy ý nghĩa của vị thánh, cũng như những gì Đức Thánh Cha đã nói về vị thánh này.

Cuộc hành hương tâm linh cũng được sắp xếp để có phần cầu nguyện cá nhân và cầu nguyện nhóm, cấp giáo xứ hoặc giáo phận. Việc soạn thảo những suy niệm làm cho việc in ấn và sao chép trở nên dễ dàng.

Cô Finocchietti đề xuất "Đây có thể là dịp để gặp gỡ những người trẻ thuộc các nhóm khác và chia sẻ cách tiếp cận Ngày Quốc tế Giới Trẻ tại Madrid.”

Cô giải thích rằng: phần suy niệm đầu tiên, kéo dài từ Chủ Nhật lễ Hiện Xuống đến 20-6, "sẽ được minh hoạ bởi một khuôn mặt sáng chói là chân phước Pier Giorgio Frassati, Bổn mạng Ngày Quốc tế Giới Trẻ tại Sydney". Buổi kỷ niệm 20 năm Frassati được phong chân phước đã diễn ra vào Thứ năm tuần trước.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top