Người dân Paraguay hy vọng chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng sẽ thúc đẩy một sự thay đổi cho đất nước
WGPSG / Radio Vatican (10-7-2015) -- Julia Basualdo, người làm việc tại Đại Học Công Giáo Asuncion (Mông Triệu) cho biết, ông hy vọng chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng đến Paraguay sẽ thúc đẩy chính phủ phải hành động nhiều hơn nữa để giải quyết tình trạng nghèo đói và các vấn đề nổi cộm về kinh tế - xã hội khác. Ông đã nói như thế với Linda Bordani, phóng viên của chúng tôi tại Asuncion, ngay trước khi Đức Giáo hoàng đến đây.
Basualdo nói rằng đã có “rất nhiều hy vọng” và mong đợi xung quanh chuyến viếng thăm của ĐGH đến Paraguay, và cá nhân ông cũng hy vọng rằng kết quả của chuyến thăm này là nhiều điều sẽ thay đổi tốt hơn trong đất nước. Ông nói với Linda rằng một phần rất lớn dân số sống dưới mức nghèo đói và ông đã hy vọng rằng cuộc thăm viếng của ĐGH sẽ thúc đẩy chính phủ hành động nhiều hơn để giải quyết các khó khăn của người nghèo. Ông cũng nói đến vấn nạn tham nhũng ở Paraguay và cho rằng các vấn đề về kinh tế - chính trị - xã hội đang dẫn đến tình trạng “biểu tình” thường xuyên xảy ra trên các đường phố bởi những người kêu gọi sự thay đổi.
Quay trở lại với vấn đề đức tin, Basualdo cho rằng Paraguay là một đất nước “rất sùng đạo”, bao gồm nhiều người trẻ trong dân số cả nước, và ông chỉ ra rằng có khoảng 80.000 người trẻ đã tình nguyện phục vụ trong chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng.
bài liên quan mới nhất
- Nhật ký Đại hội Hiệp Hành ngày thứ nhất (12/5/2026): Sứ mệnh của Gia đình Công giáo tại châu Á
-
Đức Giáo hoàng: Kitô hữu và người Hồi giáo phải cùng nhau “làm hồi sinh nhân loại” -
Người mẹ Ukraine: Chiến tranh đã cướp mất con trai tôi; giờ đây tôi là ‘người mẹ’ của mọi người -
13/5/1981: Vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II làm chấn động thế giới -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho mọi người mẹ trong Ngày của Mẹ -
Đức Lêô XIV: Việc chăm sóc thụ tạo sẽ phục vụ công ích -
Đức Lêô XIV: Tuyệt đối không được lợi dụng Thiên Chúa cho mục đích quân sự, kinh tế hay chính trị -
Kết thúc chuyến thăm, Đức Lêô XIV kêu gọi thành Naples trở nên trung tâm kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV tại Naples: Hãy mang đến sự gần gũi giữa những bất bình đẳng và khó khăn -
Đức Lêô XIV tại Pompeii: Xin Chúa xoa dịu hận thù và soi sáng các nhà lãnh đạo thế giới
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y