Một trên bốn thanh niên Mỹ có ý định tự tử
Hoa Kỳ. Theo một khảo sát mới của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hơn một phần tư thanh niên từ 18-24 tuổi đã nghiêm túc suy nghĩ về việc tự tử trong tháng trước. Số liệu này được đưa ra trong báo cáo có tiêu đề: “Sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và ý tưởng tự tử trong Đại dịch COVID-19 - Hoa Kỳ, ngày 24–30/6/2020”, được xuất bản ngày 14/8. Dữ liệu được thu thập từ những người lớn trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 .
Anh Tommy Tighe, một nhà tư vấn hôn nhân và gia đình và là người dẫn chương trình podcast về sức khỏe tâm thần Công giáo “Saint Dymphna’s Playbook”, nói với hãng tin Công giáo CNA rằng: anh “thực sự đau lòng, mặc dù đã đoán được điều này”. Đây là hậu quả của nhiều tháng bị phong toả trên khắp nước và lo lắng về đại dịch virus corona.
Theo CDC, “40,9% người được hỏi cho biết ít nhất có một vấn đề về sức khỏe tâm thần hoặc hành vi, bao gồm các triệu chứng của rối loạn lo âu hoặc rối loạn trầm cảm (30,9%), các triệu chứng rối loạn về một chấn thương và căng thẳng liên quan đến đại dịch (26,3%), và bắt đầu hoặc gia tăng sử dụng chất kích thích để đối phó với căng thẳng hoặc cảm xúc liên quan đến Covid-19 (13,3%). ”
Những con số này tăng đáng kể giữa các nhóm nhất định. Gần ba trong số bốn người trưởng thành trong độ tuổi 18-24 và hơn một nửa số người lớn trong độ tuổi 25-44 đã báo cáo “ít nhất có một triệu chứng bất lợi về sức khỏe tâm thần hoặc hành vi” trong cuộc khảo sát.
Trong số tất cả những người được hỏi, 10,7% cho biết “đã nghiêm túc suy xét việc tự tử” trong 30 ngày trước khi cuộc khảo sát được thực hiện. Trong đó, con số này là 25,5% đối với số người được hỏi trong độ tuổi 18-24.
Ông Tighe cho biết những con số ảm đạm này phản ánh sự thiếu nhận thức về sức khỏe tâm thần trong nền văn hóa rộng lớn hơn và thiếu việc tiếp cận các dịch vụ.
Ông nói: “Các triệu chứng sức khỏe tâm thần và những kỹ năng lành mạnh để đối phó với những triệu chứng đó bị nền văn hóa của chúng ta bỏ qua, vì thế nhiều người trong chúng ta hoàn toàn không có sự chuẩn bị để đối phó với kinh nghiệm vượt mức này.”
Ông Tighe nói rằng, đời sống tâm linh đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm thần. Ông gợi ý rằng những người đang đối mặt với căng thẳng nên dành thời gian để “tạm dừng, hít thở, cầu nguyện, suy ngẫm” và ghi nhận về cảm xúc của họ mà không xét đoán.
Ông Tighe cũng đề nghị tạm ngưng các phương tiện truyền thông và các môi trường khác vốn làm tăng lo lắng. “Các phương tiện truyền thông xã hội thực sự chống lại chúng ta. Nếu chúng ta đang cố gắng khắc phục sự lo lắng của mình, thì chúng ta cần chú ý đến tác động của nó đối với chúng ta và giải lao khi cần thiết.” (CNA 14/8/2020)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Tiếng kêu của những trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vang vọng lên tới Chúa
-
Động đất tại Indonesia khiến 38 người thiệt mạng và lễ hội Công giáo bị hủy -
Đức Lêô XIV bổ nhiệm các thành viên mới vào Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử -
Đức Lêô XIV: Năm phụng vụ làm mới công trình cứu độ của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Colombia -
Chủ đề Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 60: Giải giáp công nghệ vì hòa bình -
Jordan bắt đầu chuẩn bị kỷ niệm 2.000 năm Chúa Giêsu chịu phép rửa -
“Thì thầm Tin Mừng”: Đức Tổng Giám mục Kleden nói về chứng tá âm thầm tại châu Á -
Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực và dành chỗ cho ngoại giao -
Lịch trình chuyến Tông du bốn ngày của Đức Lêô XIV tại Pháp
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y