Kết thúc khoá họp của Hội đồng Kinh tế
WHĐ (06.09.2014) – Ngày thứ Năm 04-09 vừa qua, Hội đồng Kinh tế Toà Thánh đã nhóm họp tại Đại sảnh Bologna trong Dinh Tông Toà với hai phiên họp sáng và chiều, dưới sự chủ tọa của Đức hồng y Reinhardt Marx, cùng sự tham gia của Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin và Đức hồng y George Pell, Chủ tịch Quốc vụ viện Kinh tế.
Trong số các thành viên (đã được bổ nhiệm trong Thông báo ngày 08-03-2014) tham gia khoá họp, vắng mặt Đức hồng y Juan Luis Cipriani Thorne - vì bận việc - và ông Jean-Baptiste de Franssu. Ông Franssu đã xin rút khỏi Hội đồng Kinh tế sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Ngân hàng Vatican (tức Viện giáo vụ, IOR); Hội đồng sẽ được bổ sung sau với một thành viên khác.
Cuộc họp của Hội đồng Kinh tế chủ yếu tập trung vào việc xem xét Bản Quy chế của Quốc vụ viện Kinh tế và Văn phòng Tổng Kiểm toán, cũng như các lưu ý về việc chuyển giao thẩm quyền của APSA (Văn phòng Quản trị Tài sản Tông Toà) cho Quốc vụ viện Kinh tế (x. Tự sắc 08/07/2014) và các chỉ dẫn cho các cơ quan của Toà Thánh liên quan đến việc dự thảo và hạch toán ngân sách.
Các khoá họp tiếp theo của Hội đồng Kinh tế sẽ diễn ra vào ngày 02-12-2014 và ngày 06-02-2015. Dự kiến các khoá họp này sẽ hoàn tất việc xác lập Bản Quy chế của các cơ quan quản trị chính (Hội đồng Kinh tế, Quốc vụ viện Kinh tế và Văn phòng Tổng Kiểm toán).
(VIS)
Minh Đức
bài liên quan mới nhất
- FABC phân ưu và thông báo về sự qua đời của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn
-
Cha Pasolini trình bày bài suy niệm Mùa Chay thứ ba tại Vatican -
Đức Lêô XIV triệu tập các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục họp về gia đình -
Hồng y Pizzaballa: Lạm dụng danh Thiên Chúa để biện minh cho chiến tranh là tội nặng nhất -
Tu sĩ Phanxicô tại Liban: Thiên Chúa không cho phép giết người -
Đức Lêô XIV kêu gọi ngừng bắn và đối thoại trong cuộc chiến tại Trung Đông -
Đức Lêô trong Ngày Toán học: Cần phải giữ vững chiều kích luân lý -
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia -
Đức Hồng y Zuppi về Ukraine: “Một nền hòa bình chỉ được áp đặt bằng vũ khí là giả tạo” -
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi”
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y