Kết thúc Hội nghị Quốc tế về việc Đào tạo Đời sống Thánh hiến

WHĐ (14.04.2015) – Sau năm ngày hội thảo, Hội nghị quốc tế dành cho các nhà đào tạo của các Dòng giáo hoàng diễn ra tại Roma đã kết thúc hôm thứ Bảy 11-04-2015. Hội nghị do Bộ Đời sống thánh hiến và các Hiệp hội đời sống tông đồ (Bộ Tu sĩ) tổ chức, trong khuôn khổ Năm Đời sống Thánh hiến, với chủ đề “Sống trong Chúa Kitô theo khuôn mẫu của đời sống Phúc Âm – Được đào tạo sống thánh hiến trong lòng Hội Thánh và thế giới”.
Trọng tâm của Hội nghị là việc đào tạo những người, để đến lượt họ, lại trở nên người lãnh trách nhiệm đào tạo những người sống đời thánh hiến.
Một thông cáo của Bộ Tu sĩ đưa ra hôm thứ Hai 13-04 cho biết Sứ điệp kết thúc Hội nghị vừa được công bố. Chủ đề của Sứ điệp dựa theo cấu trúc của Tám Mối Phúc Thật trong Bài giảng trên núi của Chúa Kitô, được thuật lại trong Phúc Âm theo Thánh Matthêu (5,1-10).
Sứ điệp –với chữ ký của Bộ trưởng Bộ Tu sĩ, Đức hồng y João Braz de Aviz–, kể ra mười hai ưu tiên dành cho những người có trách nhiệm đào tạo các nhà đào tạo, từ việc cần thiết phải trau dồi đời sống chuyên chăm cầu nguyện cá nhân, đến tầm quan trọng của việc thể hiện niềm vui của đời sống tu trì – đặc biệt là đối với những người trẻ, và sự cần thiết trở nên người đồng hành trên hành trình đời sống Kitô hữu với tất cả những ai thuộc quyền chăm sóc của họ.
Sứ điệp kết luận: “Các nhà đào tạo thân mến, Giáo hội yêu mến anh chị em, ngưỡng mộ anh chị em và cầu nguyện cho anh chị em: nếu không có sự phục vụ của anh chị em thì không có đời sống thánh hiến”.
Trong ngày kết thúc Hội nghị, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành cho hơn 1.200 tham dự viên cuộc tiếp kiến đặc biệt tại sảnh đường Phaolô VI.
Minh Đức
bài liên quan mới nhất

- Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV
-
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma -
Chúa nhật 18/5, Thánh lễ khai mạc triều Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Bài giảng lễ của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ cử hành với các Hồng y cử tri -
Ký ức của Đức tân Giáo Hoàng Lêô XIV về Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô -
Việc chọn tông hiệu Giáo hoàng Lêô XIV nêu bật sứ mạng của Giáo hội -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và cuộc cách mạng công nghệ mới -
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y (9/5) -
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y