Hương vị mùa Xuân

Hương vị mùa Xuân

Hương vị mùa Xuân

TGPSG - Nhìn những cách hoa mai, hoa đào đua nhau nở, báo hiệu một mùa xuân đang tới. Dòng người tấp nập về sum họp bên gia đình để đón Tết cổ truyền, sau một năm đi làm ăn xa. Nó nhớ lại thời còn nhỏ ở quê vui lắm, khi sắp đến Tết là nó được các anh chị đi Sài Gòn… về cho quà. Cầm lấy quà và chạy đi khoe với chúng bạn vì anh chị nó đã về quê và còn cho quà…

Cho dù dòng thời gian cứ trôi, và tuổi đời đã lớn, nhưng mỗi khi cứ dịp tết đến xuân về những kỷ niệm lại hiện về trong nó. Nó nhớ mùi xuân của quê hương, mùi bánh chưng của bố mẹ, nhớ cái tình cảm của gia đình. Ngồi lại với nhau rồi cùng nhau gói bánh. Nó còn nhớ lời bố dạy, Tết là gói bánh mới có hương vị của xuân. Mà đúng thật, gói bánh rồi mọi người cùng nhau trực nồi bánh, thấy gia đình thật bình yên và hạnh phúc.

Chính vì vậy, cho dù nó ở đâu, cứ đến dịp xuân về mà gói bánh là nó thích lắm. Nó thích bởi mùi thơm của quê hương lại hiện về trong nó. Những ngọn lửa của nồi bánh đang cháy như một khát vọng tỏa sáng, như một ý chí mạnh mẽ trong nó. Hôm nay cũng vậy, nó thật hạnh phúc khi cùng với các ân nhân và các em trong mái ấm Hoa Huệ, cùng nhau gói bánh, để đem hương vị xuân đến cho những người đã giúp đỡ mái ấm và những người không được may mắn trong cuộc sống. Như tất cả tình cảm gửi gắm trong cái bánh đầy tình yêu thương của các em, để tỏ lòng biết ơn tất cả những ai trong những năm qua đã giúp đỡ mái ấm Hoa Huệ và trong tương lai. Cách nào đó cũng giúp các em có một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa, và bù đắp lại những sự thiếu may mắn nơi các em. Giúp các em ý thức hơn và biết quan tâm đến những người khác.

Sài Gòn 13/01/2023
Thầm Lặng AA (TGPSG)

Top