Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới gửi sứ điệp Phục Sinh
Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) gửi sứ điệp Phục Sinh với tựa đề “Chúa Kitô đổi mới mọi sự”, mời gọi các Kitô hữu khi đối diện với đau khổ không thất vọng, nhưng luôn xác tín “Trong Chúa Kitô, Chúa Cha đã làm cho mọi sự trở nên mới”.
Mục sư Jerry Pillay, Tổng thư ký Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới viết trong sứ điệp: “‘Lạy Thiên Chúa, Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ rơi con?’ là tiếng kêu của những người phải di cư, tị nạn, người bản địa, phụ nữ và trẻ em bị bạo hành, những người khuyết tật, những người bị áp bức, chà đạp. Do không thể chịu đựng được những vết thương, nên họ nghĩ rằng chính phủ, bạn bè, gia đình và thậm chí cả Thiên Chúa đã bỏ rơi mình”.
Đại diện các lãnh đạo Hội đồng các Giáo hội Kitô nhắc lại, trong thế giới hôm nay, nhiều người cảm thấy bị bỏ rơi và tuyệt vọng. Chúa Giêsu đã trút hơi thở cuối cùng và đã chết, nhưng Người đã phục sinh từ cõi chết. Như thế, khi ở giữa những đau khổ, buồn phiền, giữa chiến tranh và cái chết chúng ta bị cám dỗ tự hỏi tại sao Chúa bỏ rơi chúng ta. Ở điểm này, sứ điệp mời gọi: “Chúng ta hãy dừng lại và xác tín rằng trong Chúa Kitô, Chúa Cha đã làm cho mọi sự trở nên mới”.
Mục sư Pillay nhận xét thêm rằng Thiên Chúa hiện diện với chúng ta trong mọi sự, qua mọi sự và mọi lúc. Đảm bảo này khích lệ và hướng dẫn chúng ta trở thành tác nhân và khí cụ của hy vọng và ánh sáng cho thế giới.
Sứ điệp kết luận: “Xác tín Chúa luôn hiện diện sẽ mang lại cho chúng ta sức mạnh và ước muốn tiếp tục làm việc vì công lý, hòa bình, hòa giải và sự hiệp nhất của Thiên Chúa, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi Thụ tạo”.
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Những người đoạt giải Nobel hòa bình cùng thảo luận về chiến tranh hạt nhân và trí tuệ nhân tạo tại Borgo Laudato Si’
-
Đức Lêô XIV: Đừng để cơn gió chiến tranh dập tắt hy vọng, hãy đối thoại trở lại -
Đức Lêô XIV tại bữa trưa ở Borgo Laudato si': Tôi đến với sự đói khát lòng bác ái đích thực -
Bữa trưa của Đức Lêô XIV với người nghèo: Mong manh thành nguồn sức mạnh -
Đại hội SIGNIS thế giới đã sẵn sàng diễn ra tại Rwanda từ ngày 3 đến 8/8/2026 -
Vatican công bố Văn kiện Chuẩn bị cho Hội nghị tháng 10 về Amoris Laetitia -
Đức Lêô XIV nhắc đến cha Trương Bửu Diệp và nạn nhân trận động đất tại Venezuela -
Đức Lêô XIV tại Lampedusa: Trước nỗi đau khổ khôn lường, chúng ta phải đáp lại một cách triệt để -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đến đảo Lampedusa -
Đức Lêô XIV đón nhận Huân chương Tự do
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y